Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Xứng đáng là cơ sở đào tạo giáo viên hàng đầu đất nước
Ngày 16/12/2011, Trường Đại học Giáo dục (VNU-UED) tổ chức Lễ khai giảng các khoá đào tạo sau đại học năm 2011. GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã dự và phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Trường ĐHGD cho biết: Trường đang không ngừng phấn đấu trở thành một trong những cơ sở hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giáo dục, nhà giáo chất lượng cao ở các cấp học, bậc học; đồng thời nghiên cứu triển khai khoa học giáo dục, tiếp thu tinh hoa nền giáo dục các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam. Với định hướng ấy đào tạo và nghiên cứu khoa học bậc sau đại học được đặc biệt quan tâm và có những thành tựu nhất định.
Đến nay, Trường Đại học Giáo dục đã và đang triển khai 11 khoá đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục; 7 khoá đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học; Trường cũng đã triển khai 10 khoá đào tạo tiến sĩ với 124 NCS chuyên ngành Quản lý giáo dục. Đã có 816 học viên được công nhận học vị thạc sỹ, 36 NCS bảo vệ thành công luận án.
Trong đó, năm học 2011-2012, Trường ĐHGD tuyển sinh 380 tân học viên cao học và 15 NCS các ngành đào tạo; trao bằng thạc sỹ cho 218 học viên khoá 8 ngành Quản lý Giáo dục và khoá 4 chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. TSKH Vũ Minh Giang biểu dương tập thể cán bộ, sinh viên, học viên của Trường trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đào tạo sau đại học ở ĐHQGHN. Thông qua đó, Trường đã và đang thực hiện rất tốt chủ trương của ĐHQGHN là đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, trình độ cao hướng tới chuẩn quốc tế. GS. Vũ Minh Giang cũng đề nghị Nhà trường tự nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được; luôn nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo; sẵn sàng đổi mới, cải cách để phát triển không ngừng, xứng đáng là cơ sở đào tạo giáo viên hàng đầu đất nước.

Thanh Hà - VNU Media