Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trao bằng tốt nghiệp khoá 1 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý tài chính
Ngày 24/3/2012, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng khoá 2 và trao bằng tốt nghiệp khoá 1 cho 29 học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý tài chính, trong đó có 4 học viên nhận được học bổng.

Tham dự có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm  Khoa Sau Đại học, ĐHQGHN, GS. Eric Lamarque và GS. Pedro Arbulu của Đại học Montesquieu-Bordeaux 4, Cộng hoà Pháp.
Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản lý Tài chính được triển khai ở Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội) nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần phát triền các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình quy tụ đội ngũ giảng viên và chuyên gia Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.
Trường Đại học Montesquieu – Bordeaux IV thiết kế chương trình đào tạo, cử giảng viên và các nhà chuyên môn sang Việt Nam giảng dạy, cấp bằng thạc sỹ châu Âu cho học viên. PUF Hà Nội, Khoa sau Đại học, ĐHQGHN chịu trách nhiệm quản lý chương trình, đảm bảo chất lượng đào tạo, phối hợp với các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.
Tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã nồng nhiệt chúc mừng 29 tân thạc sỹ, đồng thời cũng nhắc nhở các học viên hãy coi tấm bằng thạc sỹ của mình như một sự khởi đầu mới, để từ đó, với kiến thức được học khẳng định mình trong vị trí công tác, góp sức cho các cơ sở đào tạo. Đối với các học viên khoá mới, GS chỉ đạo, cần tập trung vào 3 khía cạnh chính đó là ngoại ngữ, tính chủ động trong học tập và nghiên cứu, và gắn các hoạt động với thực tế.
GS. Eric Lamarque bày tỏ mong muốn thông qua chương trình này có thể đào tạo nguồn nhân lực phát triển chất lượng cao. Ông cũng mong rằng các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những thạc sỹ quản lý tài chính giỏi, đóng góp công sức xây dựng đất nước.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :