Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Thông báo về việc cấp chứng chỉ công nhận trình độ ngoại ngữ cho các thí sinh dự thi tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN
Ngày 16/9/2005, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ra Quyết định số 364/KHCN ban hành Chứng chỉ công nhận trình độ ngoại ngữ dự tuyển đào tạo sau đại học ở ĐHQGHN (gọi là Chứng chỉ ngoại ngữ).

Khoa Sau đại học, ĐHQGHN xin giới thiệu các thông tin cần thiết về Chứng chỉ ngoại ngữ này như sau:

-   Sẽ có hai loại chứng chỉ được cấp: Chứng chỉ ngoại ngữ xác nhận có đủ trình độ ngoại ngữ theo học bậc đào tạo thạc sĩ và Chứng chỉ ngoại ngữ xác nhận có đủ trình độ ngoại ngữ theo học bậc đào tạo tiến sĩ ở ĐHQGHN.

- Các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ trong các kỳ thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) hàng năm của ĐHQGHN, đạt kết quả môn thi Ngoại ngữ từ 50 điểm trở lên (và có nguyện vọng) sẽ được cấp Chứng chỉ ngoại ngữ xác nhận có đủ trình độ ngoại ngữ theo học bậc đào tạo SĐH tương ứng.

Thí sinh có thể đăng ký tại Khoa Sau đại học, ĐHQGHN dự thi chỉ riêng môn Ngoại ngữ trong các kỳ thi tuyển sinh SĐH để lấy Chứng chỉ ngoại ngữ. Trong tương lai, Chứng chỉ ngoại ngữ có thể cấp cho các thí sinh tham dự các kỳ thi ngoại ngữ riêng do Khoa Sau đại học, ĐHQGHN và các tổ chức khác được ĐHQGHN uỷ quyền tổ chức.

- Trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày cấp, Chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị thay thế môn thi Ngoại ngữ trong việc xét tuyển vào học các bậc đào tạo SĐH tương ứng ở ĐHQGHN. Ngoài ra, Chứng chỉ ngoại ngữ có thể được sử dụng vào một số mục đích khác theo quy định của cơ quan, đơn vị, tổ chức có thẩm quyền.

Các thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh SĐH đợt 2, tháng 9 năm 2005 tại ĐHQGHN (có đủ điều kiện) đến đăng ký để xin cấp Chứng chỉ ngoại ngữ tại khoa Sau đại học, ĐHQGHN trong thời hạn từ ngày 25/10/2005 đến ngày 10/11/2005.

 

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:

Khoa Sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội

144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 04 - 7547615. Fax : 04 - 7548603

Website:    http://www.vnu.edu.vn

 Khoa Sau đại học - ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :