Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trao bằng cho 15 tân thạc sĩ Đo lường và đánh giá trong giáo dục
Sáng 12/1/2013, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ cho 15 học viên chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN tham dự và trao bằng cho các tân thạc sĩ.
Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục được Giám đốc ĐHQGHN ban hành và giao cho Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục làm đầu mối tổ chức đào tạo từ tháng 11 năm 2004. Tính đến nay, đã có 57 học viên bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp, trong số đó có hơn 20 học viên đạt loại xuất sắc, 27 học viên đạt điểm giỏi.
Trong số 15 tân thạc sĩ được vinh dự nhận bằng tốt nghiệp đợt này, nhiều học viên đang công tác tại các trường đại học lớn như Đại học Giáo dục, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đại học Giao thông –Vận tải, Đại học Hàng hải, Đại học Dược…; 6 thạc sĩ tốt nghiệp loại giỏi, đặc biệt là thạc sĩ Dương Hải Lâm tốt nghiệp loại xuất sắc.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục là một chương trình đào tạo mang tính liên ngành, được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực về đánh giá chất lượng giáo dục nói chung, đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam nói riêng. Đây là chuyên ngành đào tạo đầu tiên được triển khai tại Việt Nam và hiện đang được xã hội đặc biệt quan tâm, thể hiện vai trò tiên phong của ĐHQGHN trong việc xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo mới.
PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn đã đánh giá cao nỗ lực của Viện ĐBCLGD trong việc tổ chức đào tạo thành công chương trình đào tạo này và đã cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác đo lường và đánh giá trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà. Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo Viện tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, nâng cao chất lượng và hiệu quả của chương trình đào tạo, đồng thời biểu dương và nhắn nhủ các tân Thạc sĩ cần ý thức sâu sắc trách nhiệm nghề nghiệp đối với lĩnh vực chuyên môn mà mình đã lựa chọn và hy vọng các tân thạc sĩ sẽ có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục của đơn vị cũng như của Việt Nam.

TQT - VNU Media