Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
VNU - IFI : Khai giảng năm học 2013-2014
Ngày 16/01/2014, Viện Tin học Pháp ngữ (IFI), ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014 cho 60 học viên đến từ 10 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN; Ngài Olivier Garro, Giám đốc Văn Phòng Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ; đại diện Bộ GD&ĐT, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, các đoàn  ngoại giao, trường đại học, viện nghiên cứu và đối tác doanh nghiệp.
Trải qua chặng đường 20 năm phát triển, đây là thời điểm hết sức có ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt mới của IFI khi Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) chuyển giao IFI để trở thành một thành viên của ĐHQGHN với cam kết sẽ tiếp tục tài trợ dài hạn. Từ tháng 10/2010, theo thỏa thuận về việc cấp bằng kép giữa ĐHQGHN và hai trường ĐH của Pháp là Trường ĐH Claude Bernard de Lyon 1 và Trường ĐH La Rochelle, học viên IFI được nhận đồng thời bằng Thạc sỹ Công nghệ Thông tin do ĐHQGHN và một trong hai trường ĐH đối tác của Pháp cấp tùy vào chuyên ngành mà sinh viên chọn khi bắt đầu học năm thứ hai.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn khẳng định, trong những năm qua, IFI đã có đóng góp to lớn đối với các hoạt động đào tạo và nghiên cứu trình độ cao về Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) của ĐHQGHN nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong năm 2013, các nhà khoa học của IFI đã tham gia tích cực vào Ban Biên tập của chuyên san CNTT-TT thuộc Tạp chí Khoa học, ĐHQGHN, xuất bản bằng tiếng Anh. Nhóm nghiên cứu về Tính toán Hiệu năng cao và Tính toán Tăng cường của IFI đã góp phần quan trọng vào Dự án Quốc gia Nghiên cứu và Phát triển Tính toán Hiệu năng cao và Tính toán Tăng cường của Bộ Khoa học Công nghệ. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cảm ơn tổ chức AUF về cam kết tiếp tục hỗ trợ cho IFI trong giai đoạn tiếp theo 2014 - 2017. Đồng thời cam kết sẽ duy trì chất lượng hàng đầu trong đào tạo Thạc sỹ CNTT bằng tiếng Pháp mà IFI đã thành công xây dựng trong suốt 20 năm qua.
GS.TS Nguyễn Thanh Thủy - Viện trưởng IFI đã gửi lời chúc mừng tới toàn bộ các tân học viên đồng thời nhấn mạnh việc cấp bằng kép chính là một bằng chứng thừa nhận về chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế của IFI. Với tấm bằng tốt nghiệp được Pháp công nhận, những học viên xuất sắc của IFI sẽ thuận lợi khi ghi danh theo học lên tiến sĩ ở một trường ĐH của Pháp cũng như của một nước Pháp ngữ phát triển.
Viện trưởng IFI nhắn nhủ các tân học viên: “Chính nhờ vào khả năng làm việc, tính chặt chẽ, sự ham mê khoa học, tư duy mở rộng với thế giới đang đòi hỏi tính đa văn hóa được đại diện bởi các bạn, bởi khả năng thành thạo tiếng Pháp kết hợp với tiếng Anh, chính đó là chìa khóa làm nên thành công của các bạn. Và chắc chắn rằng, chúng tôi tin tưởng ở các bạn, những sinh viên của IFI, sẽ tiến tới sự nghiệp rạng rỡ dù trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo hay sáng tạo.”

 

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :