Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Fulbright cấp 20 học bổng sau đại học
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright 2008. Theo đó, Fulbright sẽ cấp 20 suất học bổng thạc sĩ cho Việt Nam, thuộc ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Những người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Thạc sĩ tại các đại học của Mỹ năm học 2008-2009 và được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

CÁC NGÀNH HỌC:

Người học được khuyển khích chọn các ngành học: Mỹ học, Văn học Mỹ, Kinh doanh (bao gồm tất cả các lĩnh vực liên quan), Truyền thông, Quy hoạch Cộng đồng/Quy hoạch Đô thị, Kinh tế, Kinh tế Phát triển, Nghiên cứu Môi Trường, Mỹ thuật và Nghệ thuật Biểu diễn, Quản lý Giáo dục Đại học, Quan hệ Quốc tế, Báo chí, Luật, Thư viện, Quản lý Công nghệ Thông tin & Các hệ thống Thông tin, Hành chính công, Y tế Công cộng, Chính sách công, Công tác Xã hội, Giảng dạy Tiếng Anh, Nghiên cứu Phụ nữ/Giới và Phát triển.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

- Là công dân Việt Nam.

- Có bằng Đại học chương trình bốn năm của một đại học được chính phủ Việt Nam công nhận hoặc một đại học nước ngoài được kiểm định.

- Học viên phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp, tính từ thời gian ghi trên bằng tốt nghiệp đến ngày 1/1/2008.

- Có chứng chỉ TOEFL còn giá trị với tổng số 550 điểm trở lên (ứng viên phải có chứng chỉ TOEFL trước khi nộp hồ sơ dự tuyển).

- Học viên không được có bằng cử nhân của một đại học của Mỹ trong vòng 5 năm trở lại đây.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

Để tham gia dự tuyển, các ứng viên phải nộp:

1. Đơn sơ tuyển (Preliminary Data Form) với đầy đủ thông tin.

2. Bản photocopy tất cả các bằng đại học và sau đại học.

3. Bản photocopy chứng chỉ TOEFL.

Các bản photo không cần công chứng.

Thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ: 17h ngày 2/3/2007.

Hồ sơ dự tuyển có thể gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp ở địa chỉ sau:

Chương trình Fulbright Việt Nam

Chương trình Học bổng Sinh viên

Đại sứ quán Mỹ, 7 Láng Hạ, Hà Nội.

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN:

- Kiểm tra đơn sơ tuyển.

- Sau vòng sơ tuyển, các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đề nghị điền Đơn Dự tuyển chính thức

- Thời hạn cuối cùng để nộp Đơn dự tuyển chính thức là ngày 27/4/2007.

- Các ứng viên được lựa chọn sau vòng dự tuyển chính thức sẽ được mời đến phỏng vấn vào tháng 9/2007

- Các ứng viên được lựa chọn sau vòng phỏng vấn sẽ tham gia kỳ thi GRE hay GMAT tùy theo ngành học và kỳ thi TOEFL trong tháng 10/2007.

- Các chương trình học chính thức tại Mỹ bắt đầu tháng 8 hoặc tháng 9/2008.

Đơn sơ tuyển sẽ có trên trang Web vào cuối tháng 10/2006.

Để có thêm thông tin, xin mời liên hệ với cô Jessy Needham, phụ trách chương trình, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Email: needhamjc@state.gov,
ĐT: (04) 831 - 4580 (máy lẻ 155).

Fulbright Việt Nam là chương trình học bổng tự do cạnh tranh dựa trên thành tích và năng lực cá nhân.

Bắt đầu từ năm 1992, đến nay đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Fulbright theo học tại các đại học của Mỹ.

Sinh viên theo học chương trình học bổng Fulbright.

Việt Phú (Theo Tiền Phong) - Trang Tin tức Sự kiện