Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
VNU – HSB: Khai giảng các chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2018
Ngày 15/12/2018, khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng các chương trình đào tạo Thạc sĩ - đợt 2 năm 2018.

Tham dự buổi lễ Khai giảng có Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng - đồng Giám đốc Chương trình thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Ban chủ nhiệm Khoa, các giảng viên và gần 80 tân học viên các chương trình: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA) khóa 17, Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) khóa 9, Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB-IPAG) khóa 3.

Phát biểu khai mạc lễ Khai giảng, PGS.TS. Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh chia sẻ niềm vui khi Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (MNS) sau khi triển khai thí điểm 2 khoá tốt nghiệp đã được tổng kết và được thông qua để đăng ký mã ngành đào tạo chính thức với Bộ GD-ĐT.

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các cơ quan an ninh như Công an TP Hà Nội, Công an TP Hải Phòng cũng như các tập đoàn, tổng công ty lớn khi cử nhân sự tham gia học tập chương trình MNS. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh cũng được xếp thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới. Khoa Quản trị và Kinh doanh tự hào khi 90% học viên sau khi tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ tại Khoa đều được bổ nhiệm chức vụ mới.

Thương tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng - đồng Giám đốc Chương trình MNS đánh trống khai giảng
các chương trình đào tạo thạc sĩ tại HSB

Tại buổi lễ, Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng - đồng Giám đốc Chương trình thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, cho biết, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước nhiều biến động và nguy cơ trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, như: biến đổi khí hậu toàn cầu, chiến tranh kinh tế, thương mại giữa các nước lớn…Những biến động này đang có tác động trực tiếp và cấp bách tới sự phát triển của quốc gia, dân tộc, đòi hỏi phải có đội ngũ các chuyên gia, nhà nghiên cứu về vấn đề này.

“Khoa Quản trị và Kinh doanh là đơn vị tiên phong trong đào tạo về An ninh phi truyền thống và đã phát triển được hệ thống lý luận toàn diện về lĩnh vực này. Qua 4 năm triển khai, HSB đã đào tạo được hơn 200 học viên chuyên ngành MNS, trong đó có hơn 50 học viên tốt nghiệp. Đó là sự đóng góp to lớn cho việc phát triển học thuật, nhân sự đảm bảo cho các vấn đề an ninh phi truyền thống của quốc gia và thế giới.”

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) được thành lập từ năm 1995 với vai trò là Khoa tự chủ đặc biệt và là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong hơn 23 năm qua, HSB đã trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB. Các doanh nhân, giảng viên và học viên đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập; Tự chủ; Không vì lợi nhuận; Hợp tác công tư.

Với giá trị cốt lõi là Sáng tạo - Tiên phong - Chất lượng, HSB liên tục triển khai các khóa đào tạo thạc sĩ, đào tạo tín chỉ lựa chọn cho hàng trăm sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo uy tín tại HSB bao gồm: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA), Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh (MBM), Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS).

Các tin bài liên quan:

Quản trị An ninh phi truyền thống – những vấn đề thực tiễn và nghiên cứu, đào tạo

 Thùy Dung - VNU HSB
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :