Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Trao bằng thạc sỹ khoá 4 chuyên ngành Môi trường trong Phát triển bền vững
Ngày 17/12/2010, Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường - ĐHQGHN (CRES) tổ chức trao bằng thạc sỹ cho 5 học viên khoá 4, khai giảng tiến sĩ khoá 6 và cao học khoá 7 chuyên ngành Môi trường trong phát triền bền vững.

Đúc kết nhiều năm đào tạo sau đại học trong lĩnh vực môi trường và kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý tài nguyên thiên nhiên, CRES đã xây dựng và được ĐHQGHN phê duyệt chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ về ngành Khoa học môi trường, chuyên ngành Môi trường trong phát triển bền vững vào năm 2004. Đây là chương trình đào tạo mới lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam nhằm lồng ghép nguyên lý phát triển bền vững trong mọi hoạt động của xã hội với mục đích hài hoà giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Cho đến nay, CRES đã đào tạo được 6 khoá thạc sỹ với 53 học viên và 5 khoá tiến sĩ với 16 nghiên cứu sinh; đã có 34 học viên cao học tốt nghiệp, riêng khoá 4 là 6 thạc sỹ. Trung tâm đã tuyển thêm được 23 học viên cao học khoá 7 và 3 NCS của khoá 6. Các học viên và nghiên cứu sinh đều là cán bộ khoa học, quản lý tại các trường đại học, các bộ, ngành của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Nói về khoá học, TS. Võ Thanh Sơn - Phó Giám đốc CRES cho rằng: Vì các học viên là những người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công tác. Các giảng viên - ngoài việc truyền đạt những kiến thức sâu rộng cho học viên - còn giữ vai trò của một chuyên gia tư vấn giải quyết các vấn đề xã hội tại các địa phương. Đây chính là hình thức đào tạo gắn thực tiễn với lý thuyết, đào tạo phục vụ nhu cầu xã hội. Các học viên sau quá trình học tập đều đánh giá rất cao tính hữu ích của chương trình đào tạo và những kiến thức lĩnh hội được thực sự hữu ích cho việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của họ.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của CRES khẳng định vị thế và uy tín hàng đầu của một đơn vị nghiên cứu và đào tạo sau đại học chất lượng cao về tài nguyên thiên nhiên, môi trường và phát triển bền vững. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của CRES không ngừng được nâng cao, đặc biệt thể hiện qua các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo sau đại học. CRES đã đa dạng hoá các hình thức đào tạo, kết hợp chặt chẽ đào tạo và nghiên cứu, liên kết chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu xã hội, mở rộng liên kết quốc tế...Cụ thể hoá các kết quả đó là chất lượng các thạc sỹ và tiến sỹ được xã hội đánh giá cao, góp phần tạo dựng uy tín của CRES và của ĐHQGHN.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :