Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đào tạo bác sỹ theo chuẩn của Cộng hoà Pháp
Ngày 09/04/2011, Khoa Quốc tế (ĐHQGHN) tổ chức lễ khai trương Phòng Thí nghiệm tiền lâm sàng nha khoa mang tên Giáo sư François Resche (tên gọi tắt là Phòng Thí nghiệm F. Resche)

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN; TSKH Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế; lãnh đạo ĐH Nantes; đại diện Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Trường ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam.

Nhằm giúp các giảng viên, sinh viên đang theo học chuyên ngành Bác sĩ Nha khoa tại Khoa Quốc tế thuận tiện hơn trong công tác giảng dạy, học tập cũng như giúp sinh viên làm quen với các trang thiết bị nha khoa tiên tiến trên thế giới, Trường ĐH Nantes đã trao tặng trang thiết bị thực hành Nha khoa gồm 24 bộ thiết bị hoàn chỉnh và 109 dụng cụ quay gồm tuabin, đầu cắm góc, đầu cắm thẳng, Khoa Quốc tế đã tiếp nhận thiết bị và lắp đặt tại hai phòng thực hành có thể giúp 24 sinh viên thực tập cùng một lúc.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức

Để ghi nhớ sự đóng góp của Giáo sư Francois Resche - người đặt nền móng cho quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và trường ĐH Nantes và cũng là người kết nối để thành lập, triển khai và tham gia giảng dạy tại Chương trình Cử nhân Bác sĩ Nha khoa, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN quyết định đặt tên vị giáo sư đáng kính cho Phòng thí nghiệm tiền lâm sàng Nha khoa này.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết, ngày 20/5/2010, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định thành lập Khoa Y dược trực thuộc ĐHQGHN. Việc ra đời của Phòng Thí nghiệm F. Resche trước mắt phục vụ việc nâng cao chất lượng đào tạo tại Khoa Quốc tế, và GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng “đây là một sự khởi đầu tốt đẹp của Khoa Y dược sau này”.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng, phòng thí nghiệm này sẽ giúp sinh viên của Chương trình Bác sỹ Nha Khoa nắm vững hơn kiến thức và kỹ năng đã tiếp thu được trên lớp thông qua các thí nghiệm và bài tập thực hành, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên bước đầu làm nghiên cứu khoa học.

TSKH Nguyễn Trọng Do

Theo TSKH Nguyễn Trọng Do, Phòng thí nghiệm này sẽ là cầu nối tạo ra sự thống nhất giữa lý thuyết và thực hành, tuân thủ yêu cầu bắt buộc của một chương trình đào tạo bác sỹ theo chuẩn Cộng hoà Pháp, giúp sinh viên hình thành và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghề Bác sỹ Nha khoa.

GS. Francois Resche là một tấm gương sáng trong nghiên cứu khoa học cũng như công tác giảng dạy. Năm 2004, GS. Francois Resche vinh dự đón nhận Huân chương Cành cọ Hàn lâm quốc gia Pháp (theo quyết định của Tổng thống nước Cộng hoà Pháp).

 

 

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN là đầu mối hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN với các trường đại học uy tín, danh tiếng trên thế giới. Hiện tại, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã triển khai các chương trình hợp tác giáo dục với trường Đại học Nantes: Chương trình Cử nhân Bác sĩ Nha khoa và chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á), Thạc sỹ Nghiên cứu thị trường và Chiến lược marketing. Kể từ khi được triển khai, các chương trình trên đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, học sinh và thu hút được nhiều sinh viên theo học.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :