Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thúc đẩy hợp tác với Quỹ Giáo dục Việt Nam
Ngày 24/4/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với TS. Lynne McNamara - Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF).

Quỹ Giáo dục Việt Nam là sáng kiến của Quốc hội Hoa Kỳ và là một tổ chức thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Quỹ đã cung cấp các chương trình học bổng nhằm hỗ trợ nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.
GS.TS Mai Trọng Nhuận đã giới thiệu những thành tựu đạt được của ĐHQGHN như tăng cường phát triển khoa học công nghệ, truyền thông; năm 2011, ĐHQGHN lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu, theo hình thức đánh giá năng lực; các chính sách thu hút sinh viên tham gia các chương trình nghiên cứu cơ bản như cấp học bổng, mời các giáo sư, học giả nổi tiếng đến giảng dạy và nghiên cứu… ĐHQGHN là nơi đào tạo tài năng hàng đầu Việt Nam, có rất nhiều chính sách thu hút sinh viên tham gia các chương trình nghiên cứu cơ bản như cấp học bổng, mời các giáo sư, học giả nổi tiếng đến giảng dạy. GS.TS Mai Trọng Nhuận hy vọng ĐHQGHN và VEF sẽ có hoạt động hợp tác tích cực hơn nữa.
TS. Lynne McNamara bày tỏ VEF sẵn sàng giúp đỡ ĐHQGHN. Thông qua các chương trình của mình, VEF sẽ mời giáo sư, học giả sang giảng dạy tại ĐHQGHN. Ngoài ra, VEF cũng sẵn sàng tạo cơ hội cho giáo sư, học giả Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập, nghiên cứu thêm.
Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận các cơ hội hợp tác mới.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :