Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Giáo dục vì tương lai thịnh vượng
Ngày 25/4/2012, Ngoại trưởng Anh William Hague đã có buổi nói chuyện với sinh viên ĐHQGHN tại Hội đồng Anh. Tới dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN.

Ngoại trưởng Anh William Hague nhấn mạnh, giáo dục hiện nay đã mang tính quốc tế, không chỉ nâng cao hiểu biết về các quốc gia, các nền văn hóa khác nhau, mà còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa các nước.
GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ vinh dự được cùng thảo luận về vấn đề rất quan trọng không chỉ đối với Vương quốc Anh mà còn đối với Việt Nam đó là quan hệ quốc tế trong giáo dục đại học. Buổi nói chuyện này là cơ hội lớn giúp sinh viên ĐHQGHN học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những thắc mắc và có những định hướng cho việc học và sự nghiệp trong tương lai.
ĐHQGHN là đại học hàng đầu và đang đẩy mạnh triển khai những chiến lược phát triển để vươn lên tầm quốc tế. Chính vì vậy, giáo dục tài năng, tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế đặc biệt được chú trọng. Ngoài ra, GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng nhấn mạnh, giáo dục đại học tại Anh quốc gồm ¼ các trường đại học hàng đầu thế giới là mô hình lý tưởng cho các trường đại học Việt Nam học hỏi. GS.TS Mai Trọng Nhuận hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Vương quốc Anh cũng như giữa các trường đại học hai bên sẽ được tăng cường hơn nữa.
Tại buổi nói chuyện, nhiều sinh viên cùng chung câu hỏi, liệu việc học tập tại những trường đại học danh tiếng có thể nâng cao cơ hội việc làm, dễ được tuyển dụng hơn hay không. Trước những băn khoăn của sinh viên, Ngoại trưởng William Hague và GS.TS Mai Trọng Nhuận cùng chia sẻ quan điểm khi cho rằng, việc học tập tại những trường đại học danh tiếng là bước đà tốt giúp sinh viên học tập và tăng cường cơ hội việc làm. Học tập trong môi trường quốc tế, sinh viên có cơ hội tiếp thu tầm nhìn quốc tế, kiến thức và kỹ năng có tính quốc tế.
Vài hình ảnh tại buổi giao lưu:
>>> Tin liên quan

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :