Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Quỹ Giáo dục Việt Nam - VEF: Giáo dục vì sự phát triển
Ngày 15/6/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc và GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với TS. Isaac Silvera – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) và TS. Lynne McNamara - Giám đốc Điều hành VEF.

Thay mặt ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, với quyết tâm trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế, ĐHQGHN coi trọng hợp tác quốc tế trong đó VEF được coi là đối tác hàng đầu. GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng hy vọng VEF sẽ có những hỗ trợ ĐHQGHN về đào tạo và nghiên cứu như mời các giáo sư, học giả nổi tiếng của Mỹ sang giảng dạy và cùng hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học ĐHQGHN, đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt. GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng đã giới thiệu một số ngành đào tạo đại học và sau đại học thế mạnh của ĐHQGHN và nhấn mạnh trong thời gian tới ĐHQGHN sẽ cố gắng thúc đẩy đào tạo sau đại học như tăng cường đào tạo tiến sĩ một số chuyên ngành như Lịch sử Việt Nam.
TS. Isaac Silvera cho biết VEF sẽ có những hỗ trợ ĐHQGHN đặc biệt trong nghiên cứu đồng thời mong muốn ĐHQGHN sẽ thúc đẩy đào tạo tiến sĩ, tạo môi trường cạnh tranh vì sự phát triển, khuyến khích đối tượng này tham gia làm nghiên cứu. VEF sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi nhất của ĐHQGHN học tập, nghiên cứu tại các trường danh tiếng của Mỹ nhằm tăng cường năng lực, phục vụ cho đất nước sau này. Trong thời gian tới, VEF sẽ mời một số giáo sư sang Việt Nam giảng dạy.
Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận một số kế hoạch đầu tư tài chính, các hoạt động hợp tác mới.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :