Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo Hợp tác giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh
Ngày 22/6/2012, tại hội trường 19 Lê Thánh Tông, ĐHQGHN, Hội đồng Anh Việt Nam và ĐH Nottingham (Vương quốc Anh) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Hợp tác giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh.

Tham dự và chủ trì hội thảo có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, ông Robin Rickard - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam, bà Helen Foster - phụ trách Phát Triển Đối Tác, Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Christopher Hill - Giám đốc các chương trình giảng dạy sau đại học và TS. Tom Cross - Phó khoa Điện –  Điện tử Đại học Nottingham cùng nhiều cán bộ, chuyên gia giáo dục từ các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam.

Ông Robin Rickard cho biết, Hội đồng Anh luôn tích cực hỗ trợ các trường của Anh và Việt Nam trong việc xây dựng và quản lý các chương trình liên kết giảng dạy quốc tế thông qua hỗ trợ công tác kết nối, tổ chức các chương trình hội thảo và tham quan thực tế.

Tại hội thảo, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh chương trình này là kết quả của mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa ĐHQGHN, Hội đồng Anh và ĐH Nottingham – một trong tốp 10 đại học hàng đầu nước Anh và trong tốp 75 trên thế giới. Quốc tế hóa nền giáo dục là xu hướng phát triển hiện nay trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhằm thực hiện mục tiêu đó, ĐHQGHN đã tiến hành những thay đổi và đã thành công trong việc đổi mới chương trình giảng dạy, các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm đưa ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và tăng vị thế trên thế giới. GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng cho biết, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các đại học, viện nghiên cứu trên thế giới trong đó có các đối tác từ Vương quốc Anh.

Với hai cơ sở tại Châu Á đặt tại Trung Quốc và Malaysia, Đại học Nottingham mang đến những chia sẻ về liên kết giảng dạy quốc tế mà họ thu lại được sau 3 năm diễn đàn hợp tác giáo dục quốc tế của trường đi vào hoạt động. Đây là những kinh nghiệm bổ ích đối với các đối tác Việt Nam; về phía đại diện các trường Việt Nam, họ chia sẻ với các đối tác Vương quốc Anh những hiểu biết sâu sắc của mình về môi trường hợp tác giáo dục quốc tế tại Việt Nam cũng như các cơ hội liên kết giảng dạy quốc tế tại đây.

Hội thảo cũng bao gồm các phiên làm việc nhóm trong đó các thành viên tham dự thảo luận về một chủ đề cụ thể như các rủi ro có thể gặp phải trong liên kết giảng dạy quốc tế và phương thức giảm nhẹ rủi ro, cách viết Biên bản Thỏa thuận hợp tác (MOA), lựa chọn học tập từ xa, hướng dẫn lựa chọn đối tác, các vấn đề về bảo đảm chất lượng…

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :