Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thảo luận các hoạt động hợp tác với ĐH San Diego, Hoa Kỳ
Sáng 29/6/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Akshay Pottathil - Đồng Giám đốc Trung tâm Trực quan hóa và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Hạ tầng (SDSU), ĐH San Diego.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thảo luận các hoạt động hợp tác cụ thể, đặc biệt chú trọng vào các hoạt động trao đổi cán bộ và sinh viên. Hai đại học đã thống nhất coi phát triển nguồn nhân lực là vấn đề hàng đầu, phục vụ cho sự phát triển hai đại học nói riêng đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt.
Ông Akshay Pottathil cho biết, ĐH San Diego sẽ mời một số giáo sư, chuyên gia sang giảng dạy, thuyết trình và tổ chức các hội thảo về các vấn đề khoa học công nghệ tại ĐHQGHN. Ông cũng cho biết, ĐH San Diego sẽ tạo cơ hội tốt nhất cho hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên với ĐHQGHN.
GS.TS Mai Trọng Nhuận hi vọng rằng trong thời gian tới hai bên sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác như chuyển giao khoa học công nghệ, mạng lưới công nghệ thông tin… ĐHQGHN sẽ lựa chọn những cán bộ, sinh viên xuất sắc và phù hợp với các hoạt động hợp tác cụ thể mà hai bên đã thảo luận cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cán bộ, sinh viên ĐH San Diego khi đến ĐHQGHN.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :