Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU-SMP với U.Iowa: những hướng mới thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác
Ngày 5/10/2012, Khoa Y dược (VNU-SMP), ĐHQGHN đã có buổi làm việc trực tuyến với ĐH Iowa, Hoa Kỳ. Tham dự buổi làm việc có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, GS. Trương Việt Dũng - Trưởng khoa Y dược, TS. Donna Hammond - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Carver, cùng đại diện một số cơ quan của ĐH Iowa.

Trong buổi làm việc, GS. Trương Việt Dũng đã nêu và cùng thảo luận về một số hướng đi, hoạt động của Khoa trong thời gian tới. Giáo sư hy vọng ĐH Iowa sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như có những tư vấn phù hợp với sự phát triển của Khoa.
Tại buổi làm việc, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, là đơn vị mới được thành lập năm 2010, hợp tác với các đại học lớn trên thế giới là vấn đề sống còn để phát triển Khoa Y dược. Giám đốc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Khoa sẽ triển khai các hoạt động hợp tác với ĐH Iowa, cụ thể như trao đổi giảng viên, sinh viên; mời các giáo sư và các chuyên gia Hoa Kỳ sang làm cố vấn thiết kế chương trình, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu; cùng triển khai các nghiên cứu trong một số lĩnh vực mà 2 bên quan tâm…
Thay mặt ĐH Iowa, TS. Donna Hammond cho rằng để thúc đẩy phát triển, Khoa Y dược, ĐHQGHN cần chú trọng vào đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học. ĐH Iowa luôn quan tâm đến việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn cầu. Do đó, ĐH Iowa sẽ tạo điều kiện hỗ trợ ĐHQGHN nhằm góp phần đẩy mạnh sự phát triển chung và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 đại học.
ĐH Iowa sẽ tổ chức các chương trình hè nhằm chia sẻ kinh nghiệm; mời một số giáo sư, các chuyên gia, tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh sang ĐHQGHN để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu; tạo điều kiện cho cán bộ ĐHQGHN tham gia các khóa đào tạo nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, các chuyên gia của ĐH Iowa sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc thành lập bệnh viện, phòng thí nghiệm và định hướng nghiên cứu.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ kí kết văn bản ghi nhớ hợp tác.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :