Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thắt chặt quan hệ hợp tác với ĐH Mahidol, Thái Lan
Chiều 7/1/2013, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn ĐH Mahidol dẫn đầu bởi GS. Rajata Rajatanavin – Giám đốc và GS. Surakit Nathisuwan – Phó Giám đốc.

ĐH Mahidol được thành lập năm 1888, là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Thái Lan. ĐH Mahidol có 6 trường thành viên, 17 khoa trực thuộc, 7 viện và 9 trung tâm nghiên cứu với nhiều chuyên ngành khác nhau.
ĐH Mahidol có 2 khoa y, 4 bệnh viện, đào tạo hơn 1000 bác sĩ hàng năm, với khoảng 4000 giường bệnh. Ngoài ra, ĐH Mahidol có nhiều chương trình đào tạo cấp bằng quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh. Theo bảng xếp hạng QS Asian rankings năm 2012, ĐH Mahidol đứng thứ 38 châu Á và đứng thứ 202 trên thế giới theo webometrics.
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận các lĩnh vực và các hoạt động hợp tác cụ thể. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong số các tiềm năng hợp tác, hai bên sẽ lựa chọn một số lĩnh vực tiêu biểu nhất nhằm tăng hiệu quả hợp tác. Một trong những trọng tâm đầu tiên đó là trao đổi sinh viên mà trước hết là sinh viên trường/khoa quốc tế của hai đại học. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN sẽ đồng tổ chức đào tạo các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên. Khoa Y dược, ĐHQGHN cũng sẽ triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo như xây dựng các chương trình đào tạo cử nhân kỹ thuật y học, trao đổi cán bộ để tìm hiểu mô hình tổ chức đào tạo, đào tạo thạc sĩ dược học, thạc sĩ điều dưỡng và thạc sĩ quản lý bệnh viện.
GS. Rajata Rajatanavin nhấn mạnh, ĐH Mahidol luôn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng đến học tập và nghiên cứu. GS cho rằng hai bên nên tập trung vào các hoạt động thúc đẩy sự phát triển và tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên. ĐH Mahidol sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu, quản lý. Trong thời gian tới, hai đại học sẽ cùng nhau vạch ra định hướng hợp tác và tiến tới kí kết văn bản hợp tác cụ thể.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :