Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở ra cơ hội hợp tác mới với Italia
Chiều 25/2/2013, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - UV Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Italia Nguyễn Hoàng Long.

Mục đích của buổi làm việc nhằm thảo luận và vạch ra hướng hợp tác mới giữa ĐHQGHN và các đối tác Italia trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và khoa học, công nghệ.
Ông Nguyễn Hoàng Long cho biết, hiện nay, sinh viên Việt Nam hầu hết nhận biết được tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ. Học tập và nghiên cứu tại nước ngoài trong đó có Italia là một trong những lựa chọn được đánh giá cao. Ngoài ra, Việt Nam và Italia đã ký kết văn bản hợp tác về thành lập Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu xuất sắc Italia - Việt Nam, đây là cơ hội tốt cho các đại học Việt Nam, đặc biệt là ĐHQGHN mở rộng, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng, ĐHQGHN trước hết sẽ tập trung vào hợp tác trong đào tạo, sau đó sẽ thiết lập mạng lưới nghiên cứu. Giám đốc cũng mong rằng, Đại sứ quán sẽ như cầu nối và giúp sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên ĐHQGHN nói riêng tìm kiếm học bổng cũng như cơ hội học tập và nghiên cứu tại Italia.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :