Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn đại biểu ĐH Quốc gia Singapore thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ
Ngày 24/07/2007, đoàn đại biểu ĐH Quốc gia Singapore (National University of Singapore - NUS) do PGS. LOH Ai Poh, Phó Chủ nhiệm Khoa Điện và Kỹ thuật máy tính dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Trường ĐHCN.

Tiếp đoàn có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Quang Vinh – Phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đọa Khoa Điện tử - Viễn thông cùng một số giảng viên và sinh viên.

Đại diện 2 đơn vị đã giới thiệu những thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, quy mô, chất lượng đào tạo của mỗi bên hiện nay đồng thời đề cập đến các khả năng hợp tác, liên kết đào tạo, phối hợp nghiên cứu và trao đổi chương trình đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ cao như: điện tử truyền thông, vi điện tử, điều khiển tự động,... giữa Khoa Điện & Kỹ thuật Máy tính (NUS) và Khoa Điện tử - Viễn thông (Trường ĐHCN, ĐHQGHN).

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đại biểu của NUS đã tham quan và tìm hiểu về các phòng thí nghiệm của Khoa Điện tử - Viễn Thông và các đơn vị liên quan. Hai đơn vị sẽ cùng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo và trao đổi công nghệ.

NUS được biết đến như một trong 2 trường đại học danh tiếng nhất Singapore về chất lượng, quy mô đào tạo và sự thành đạt nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Việc xúc tiến hợp tác với NUS của Trường ĐHCN là một hướng đi cần thiết cho việc phát triển Khoa Điện tử - Viễn thông vì chương trình học tập của NUS đã được ĐHQGHN chọn làm mẫu cho Trường ĐHCN trong lĩnh vực đào tạo đại học ngành Điện tử - Viễn thông đạt trình độ quốc tế.

Tin và ảnh: Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện