Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Ký kết khung hợp tác giữa Viện Công nghệ thông tin và Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an
Sáng 14/08/2012, Viện Công nghệ thông tin (CNTT), ĐHQGHN cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN; TS. Nguyễn Ái Việt, Viện trưởng Viện CNTT, Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; bà Lê Ngọc Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Viegrid và các cán bộ, chuyên viên của hai đơn vị.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ái Việt và Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hóa đã trao đổi, đánh giá về thực trạng CNTT, an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam thời gian qua. Qua đó đi đến thống nhất về hoạt động hợp tác giữa hai bên, đồng thời ký kết văn bản hợp tác khung giữa Viện CNTT, ĐHQGHN và Cục C50, Bộ Công an về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nghiên cứu, phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng phục vụ trong công tác phòng chống tội phạm và ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh: ngoài chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN còn đặc biệt quan tâm đến việc liên kết, hợp tác và chuyển giao tri thức, với mô hình 6 nhà bao gồm: Trường đại học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp – Địa phương – Các nhà quản lý và Các nhà khoa học. Trong đó, Các nhà quản lý có vai trò rất quan trọng trong việc tạo cơ chế, điều kiện để nghiên cứu đến được với thực tiễn. Do đó, việc hợp tác giữa Viện CNTT và Cục C50 thực sự có ý nghĩa và sẽ mang lại những bước phát triển tốt và hiệu quả trong thời gian tới.

Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng khẳng định với 5 đầu mối về CNTT: Khoa Toán-Cơ-Tin (trường KHTN), Khoa CNTT (trường ĐH Công nghệ), Viện Tin học Pháp Ngữ, Viện CNTT và TT Ứng Dụng CNTT đều trực thuộc ĐHQGHN sẽ là tiềm lực mạnh mẽ hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác giữa Viện CNTT và Cục C50.

 QT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :