Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
VNU - TUYÊN QUANG. Dành tình cảm và nghĩa vụ đặc biệt cho Tuyên Quang
Sáng 11/09/2012, UBND tỉnh Tuyên Quang, BCĐ Tây Bắc phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết trong nhận thức và tình cảm của mỗi người Việt Nam, Tuyên Quang là cái nôi của cách mạng, của công cuộc giải phóng dân tộc, giàu tiểm năng về khoáng sản, tự nhiên, các di sản văn hóa, nhận được sự quan tâm, chăm lo của cả nước. Chính vì vậy khi phối hợp với BCĐ Tây Bắc chuẩn bị cho các lớp ngắn hạn trong chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc, ĐHQGHN đã chọn Tuyên Quang là nơi tổ chức thí điểm các lớp học.
Với ưu thế ở lực lượng khoa học hùng hâu, đa ngành, đa lĩnh vực, liên thông liên kết mạnh, đã và đang triển khai rất nhiều chương trình nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ ở các địa phương trong cả nước, ĐHQGHN xác định có nghĩa vụ đặc biệt đối với Tây Bắc nói chung cũng như Tuyên Quang nói riêng, đồng thời coi đây là nơi để các nhà khoa học có thể phát huy, học viên và sinh viên có thể rèn luyện tốt.
Tại Tuyên Quang, ĐHQGHN sẽ triển khai 02 lớp trên tổng số 12 lớp đào tạo ngắn hạn được thiết kế riêng cho các tỉnh Tây Bắc: một lớp về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và một lớp về tổ chức công tác bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn di sản văn hóa.
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ, phát triển nguồn nhân lực cũng là một trong 4 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới. Do đó, chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc do BCĐ Tây Bắc phối hợp với ĐHQGHN rất được sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo, chính quyền tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Trần Nam Phong đề nghị các học viên tham gia tập trung, cố gắng hoàn thành tốt khóa học, vận dụng kiến thức tại lớp học vào các nhiệm vụ chuyên môn thực tế một cách hiệu quả.

 Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :