Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ
Ngày 01/8/2016, tại tòa nhà Sunwah - ĐHQGHN đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 trường đại học ngoại ngữ: Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế và Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển và Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và chứng kiến lễ kí kết.

 

Tham dự buổi lễ có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại; Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế Bảo Khâm; Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng Trần Hữu Phúc; Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh; đại diện lãnh đạo Đề án 2020, các đối tác trong và ngoài nước của 3 trường.

Tại lễ ký kết, 3 trường đại học ngoại ngữ thống nhất hợp tác toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của các bên, cũng như phục vụ hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội trong các lĩnh vực này. Đồng thời, việc phối hợp hoạt động này nhằm phát huy nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm, hợp tác đầu tư, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi bên, góp phần vào việc đẩy mạnh việc dạy - học và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam.

Trong thời gian tới, lãnh đạo 3 trường đại học ngoại ngữ thống nhất sẽ tập trung hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động của học viên, sinh viên hợp tác các nhiệm vụ chung của ngành giáo dục - đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển hy vọng, các trường sẽ tiếp tục hợp tác nhiều hơn để tăng tốc phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là thực hiện tốt Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao và nhấn mạnh tầm quan trọng, cần thiết của hợp tác giữa 3 trường đại học ngoại ngữ tại Việt Nam, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đề nghị, bên cạnh hợp tác trong đào tạo và phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, các diễn đàn chung, tọa đàm khoa học cho cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên, ba trường đại học ngoại ngữ cần đẩy mạnh các đề tài nghiên cứu chung về ngôn ngữ cũng như xây dựng và thực hiện chung một số đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm. Phó Giám đốc ĐHQGHN đề xuất, ba bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học ngoại ngữ, trước hết có thể đưa Hệ thống đánh giá trình độ tiếng Việt cho người nước ngoài (VIETEST) - một sản phẩm ứng dụng liên ngành của các nhà khoa học ĐHQGHN vào sử dụng rộng rãi.

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế Bảo Khâm, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng Trần Hữu Phúc và Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh đều nhất trí và khẳng định mô hình hợp tác này là quan trọng và cần thiết, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác sẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngoại ngữ nói riêng và sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà nói chung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Từ trái sang: Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh; Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế Bảo Khâm và Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng Trần Hữu Phúc

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại lễ ký kết

 Minh Khuê – Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :