Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Mời dự hội thảo Giáo dục Nhật Bản G30
Hội thảo do Văn phòng hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Kyoto (VKCO) tổ chức

Thời gian: 17/09/2011
Địa điểm: khuôn viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Mục đích:
Tạo cơ hội học tập tại Nhật Bản
Xây dựng Network trong hợp tác về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu giữa các trường đại học, các cơ sở giáo dục Việt Nam và Nhật Bản.
Giới thiệu các chương trình học bổng và chính sách hỗ trợ du học Nhật Bản từ chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam) và Nhật Bản (Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản).
Thành phần tham dự:
Đại diện Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam (Cục đào tạo với nước ngoài, Viện khoa học giáo dục Việt Nam, Vụ hợp tác quốc tế, Vụ giáo dục đại học), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo của một số địa phương, lãnh đạo của các trường Đại học và các trường Trung học phổ thông uy tín từ một số tỉnh thành  Việt Nam, lãnh đạo các trường đại học và các trường trung học phổ thông uy tín trên địa bàn Hà Nội.
Đại diện từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Các trường Đại học Nhật Bản có Văn phòng tại Việt Nam.
Học sinh, sinh viên, phụ huynh quan tâm tới Du học Nhật Bản.
Nội dung: Hội thảo bao gồm 2 phần.
1. Phần seminar (buổi sáng) : trao đổi về xu hướng phát triển hợp tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu giữa hai nước Việt Nam Nhật Bản.
Đây cũng là một cơ hội tốt để các trường Đại học Nhật Bản giao lưu và tạo network với các cơ quan liên quan, các trường Đại học Việt Nam, các trường trung học phổ thông Việt Nam nhằm tạo cơ sở cho mối quan hệ hợp tác lâu dài sau này.
2.  Phần thứ 2 (buổi chiều): dành cho học sinh sinh viên, gồm:
Giới thiệu các cơ hội học tập tại Nhật Bản nói chung và các trường đại học tham gia Hội thảo nói riêng.
Giới thiệu về các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, của các trường, các cơ quan Nhật Bản dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.
Các cơ quan tham gia tư vấn và (hoặc) phỏng vấn trực tiếp sinh viên, học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản
AGENDA - VKCO' ANNUAL G30 SEMINAR – 2011
September 17, 2011 - Vietnam National University,
Hanoi 144 Xuan Thuy Street, Cau Giay District, Hanoi