Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Thị Xuyến Đinh xuyenchi301292@gmail.com: em chào thầy cô em có câu hỏi muốn được giải đáp về khoa môi trường của nhà trường là học ngành công nghệ kỹ thật môi trường có phù hợp với nữ giới không ạ mong thầy cô giải đáp giúp em em xin chân thành cảm ơn

Trả lời:
Ngành em hỏi có tên chính xác là Ngành Công nghệ kĩ thuật Môi trường. Chúng tôi xin cung cấp cho em những thông tin cơ bản về ngành đào tạo để em có quyết định phù hợp cho việc lựa chọn ngành nghề tương lai của mình.
Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến thức cơ bản về khoa học môi trường và công nghệ môi trường, kiến thức khoa học cơ bản và khoa học công nghệ có liên quan đến lĩnh vực công nghệ môi trường, nắm vững các kiến thức chuyên sâu và công nghệ xử lý khí thải, nước và nước thải, xử lý đất và chất thải rắn, xử lý chất thải nguy hại. Ngoài ra còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng liên quan như tổng hợp vật liệu xử lý ô nhiễm, phân tích môi trường. khả năng khảo sát, phân tích và đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường; nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ trong việc xử lý chất thải, giảm thiểu tác động gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ, cải tạo môi trường. Nghiên cứu, thiết kế, vận hành và kiểm soát quá trình và các hệ thống kiểm soát, xử lý và tái sử dụng chất thải.
Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực giảng dạy, nghiên cứu, quản lý tại các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý như Bộ tài nguyên-Môi trường, các sở Tài nguyên-Môi trường của các tỉnh, thành phố, các phòng Tài nguyên-Môi trường ở các huyện, các nhà máy xí nghiệp và khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực môi trường và khai thác tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn và cải tạo chất lượng môi trường; hoặc được đào tạo tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.
Một số hướng nghiên cứu chủ yếu: Công nghệ xử lý nước thải, xử lý nước cấp; Công nghệ xử lý khí thải và ô nhiễm không khí; Công nghệ xử lý chất thải rắn, chon lấp chất thải, xử lý rác thải; Công nghệ xử lý chất thải nguy hại; Sử dụng phương pháp mô hình toán học trong công nghệ môi trường.
Chúc em thi tốt !

 Phương Thảo - Ban Đào tạo
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :