Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Tập huấn công tác tuyển sinh theo Đánh giá năng lực
Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực (ĐGNL) vào học các chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế và chất lượng cao năm 2014, ngày 28/8/2014, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi tuyển sinh theo phương thức ĐGNL. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức đã chủ trì hội nghị.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức chủ trì hội nghị
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phụ trách đào tạo các trường thành viên, các khoa trực thuộc của ĐHQGHN.
Tại Dự thảo Hướng dẫn tổ chức thi ĐGNL và Ngoại ngữ vào học các chương trình đào tạo đặc biệt của ĐHQGHN quy định: Môn thi ĐGNL được tổ chức thi tại phòng máy tính của Trường ĐHKHTN, Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục; Môn thi Tiếng Anh được tổ chức tại các đơn vị đào tạo, các đơn vị đào tạo tự in sao, bảo mật đề thi. Các thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh tương đương trình độ B1 trở lên sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh.
Ông Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN cho biết, hệ thống máy chủ được Trường ĐHKHTN và Trường ĐH Công nghệ chuẩn bị với cấu hình phù hợp để cài đặt các phần mềm tổ chức thi. Các trường thành viên có nhiệm vụ chuẩn bị các phòng máy tính đảm bảo hoạt động tốt, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi ĐGNL trực tiếp trên máy tính. Máy tính được kết nối mạng máy tính nội bộ và cài đặt trình duyệt Firefox bản update.
Đề thi môn ĐGNL gồm 3 phần riêng biệt với thời gian là 195 phút. Thí sinh làm lần lượt từng phần như sau:
- Phần 1: Tư duy định lượng, gồm 50 câu hỏi với thời gian thực hiện là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.
- Phần 2: Tư duy định tính, gồm 50 câu hỏi với thời gian thực hiện là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều là câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.
- Phần 3: Có hai nội dung, thí sinh được lựa chọn nội dung thi là tư duy định lượng hoặc tư duy định tính. Mỗi lựa chọn có 40 câu hỏi, thí sinh làm bài trong 55 phút.
Với mỗi phần thi, hệ thống sẽ đếm giây theo thời gian hạn định của từng phần kể từ lúc đề thi được hiển thị và tự động chuyển sang phần khác khi hết thời gian quy định.
Đến nay, phần mềm tuyển sinh theo phương thức ĐGNL đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng đưa vào sử dụng trong kỳ thi ĐH, SĐH cho một số chương trình đào tạo đặc biệt.
Sau khi nghe hướng dẫn tổ chức kỳ thi, các đại biểu đã thảo luận, góp ý về phần mềm tuyển sinh, phương thức tổ chức kỳ thi và đề xuất về một kỳ thi thử giúp thí sinh thành thạo các kỹ năng, thao tác thực hiện bài thi.
Dự kiến, thời gian thi môn ĐGNL sẽ được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/9, thời gian thi môn Tiếng Anh sẽ được tổ chức vào ngày 12/9.
 

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :