Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Hơn 5.000 học sinh dự thi hệ THPT chuyên thuộc ĐHQGHN
Ngày 4 và 5/6/2016, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKHTN và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) tổ chức tuyển sinh vào lớp 10.

Có hơn 2.000 học sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và hơn 2.900 học sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Sáng 4/6, các thí sinh làm thủ tục và thi môn Văn, buổi chiều cùng ngày các em thi môn Toán vòng 1 (Toán chung cho tất cả các khối chuyên).

Trong ngày 5/6, buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Sinh học, môn Ngoại ngữ đối với các thí sinh chuyên Ngoại ngữ, môn Toán vòng 2 dành cho các thí sinh thi chuyên Toán và chuyên Tin; buổi chiều là bài thi dành cho chuyên Hóa và chuyên Vật lý.

Đây là năm đầu tiên Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên xét tuyển thẳng. 45 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc đã được tuyển thẳng (tỉ lệ chọi là 1/5). Trong khi đó, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho hệ chuyên Ngoại ngữ các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật và không tuyển thẳng (tỉ lệ chọi là 1/5).

Để dự thi vào hệ THPT chuyên thuộc ĐHQGHN, học sinh phải xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực 4 năm và tốt nghiệp THCS từ loại Khá trở lên. Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của từng môn Ngữ văn, tiếng Anh, Toán và môn tương ứng với môn chuyên dự thi phải đạt từ 6 trở lên.

Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế và các văn bản quy định của ĐHQGHN. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, ra đề, coi thi, chấm thi, lên điểm thi, giám sát, thanh tra đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Dự kiến kết quả thi được công bố trước ngày 30/6/2016.

 PV. Ảnh: Hoàng Quy - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :