Y học và sự sống
Trang chủ   >  Tin tức  >   Y học và sự sống  >  
Hội thảo khoa học “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế thuốc”
Sáng ngày 30/6/2016, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Viện Mô phỏng tiên tiến – Viện Thần kinh học và Y học thuộc Hiệp hội Helmholtz, CHLB Đức tổ chức Hội thảo và Lớp học Vật lý – Sinh học – Dược học: “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế thuốc”. Hội thảo và Lớp học diễn ra trong hai ngày 30/6 và 01/7/2016.

Tham dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TSKH Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; các giảng viên, nhà khoa học, học viên sau đại học đến từ Khoa Vật lý, Sinh học, Hóa học của Trường ĐHKHTN.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động được triển khai đầu tiên của Phòng thí nghiệm Trọng điểm Khoa học tính toán đa tỉ lệ cho các hệ phức hợp. Đây là phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQGHN, được thành lập theo Quyết định số 1375/QĐ-ĐHKHTN ngày 13/5/2016 của Giám đốc ĐHQGHN.

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã trao quyết định cho GS.TS Paolo Carloni - Viện Thần kinh học và Y học thuộc Hiệp hội Helmholtz, CHLB Đức và TS. Nguyễn Thế Toàn – Giảng viên Khoa Vật lý được bổ nhiệm đồng giữ chức Giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm Khoa học tính toán đa tỉ lệ cho các hệ phức hợp.

Có 7 báo cáo chính được chọn lọc từ các nhóm nghiên cứu mạnh trình bày tại Hội thảo và Lớp học “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế thuốc” đem đến cho người nghe những thành tựu nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng trong các lĩnh vực Vật lý đa ngành, Sinh học và Dược học. Các phương pháp mô phỏng động lực học phân tử cho các hệ vật lý, sinh học, y sinh và ứng dụng của nó trong các nghiên cứu thiết kế thuốc đã được giới thiệu, cập nhật tại Hội thảo.

Tiếp đó, chiều cùng ngày, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi tiếp xã giao GS.TS Paolo Carloni – đồng Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Khoa học Tính toán đa cấp cho các hệ phức hợp cấp ĐHQGHN.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã giới thiệu tới GS. Paolo Carloni những thông tin cơ bản về ĐHQGHN – trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng thảo luận các hoạt động nghiên cứu cụ thể của Phòng Thí nghiệm trọng điểm Khoa học Tính toán, nhằm đưa phòng thí nghiệm đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức lưu ý, trong quá trình hoạt động, cần kết hợp nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng để không chỉ có các bài báo khoa học được công bố quốc tế mà còn tạo ra các sản phẩm cụ thể, hữu ích.

 Sinh Hương - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :