Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >
Thông báo phục vụ thư viện số toàn văn

Kính gửi: Toàn thể bạn đọc ĐHQGHN
Trong khuôn khổ Dự án Ebook đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Thông tin -Thư viện đã được trang bị Hệ thống quản trị Tài nguyên số ContentPro IRX, một giải pháp quản trị tài nguyên nội sinh đại học của Innovative Interfaces Inc. (Mỹ). Thư viện số ContentPro IRX là giải pháp quản lý tài nguyên số thế hệ mới nằm trong bộ giải pháp quản lý thư viện của Innovative Interfaces Inc. Với giao diện Web thân thiện, dễ hiểu, khả năng tìm kiếm mạnh và thiết kế cho việc thu thập các siêu dữ liệu, giải pháp cung cấp khả năng truy cập, nghe, nhìn toàn diện cho người dùng.
Hiện kho tài nguyên số được quản lý và phân phối trong Hệ thống Thư viện số gồm:
- Hơn 3.500 giáo trình và sách tham khảo của NXB ĐHQGHN;
- Gần 20.000 luận án, luận văn;
- Hơn 1.200 đề tài cấp nhà nước và cấp ĐHQGHN;
- Gần 1.000 tài liệu về Thông tin tích hợp địa chất và Tài nguyên địa chất Việt Nam;
- Hơn 10.000 thư tịch cổ Hán Nôm ~ 500.000 trang;
- Hơn 5.000 bài kỷ yếu Hội thảo khoa học của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên;
- Hơn 2.000 bài tạp chí thuộc 12 Chuyên san Tạp chí khoa học ĐHQGHN từ năm 1995 đến nay;
- Và nhiều Bộ sưu tập tài liệu có giá trị khoa học khác.
Những tài liệu bạn đọc được tự do tải về gồm: Tóm tắt Luận án - Luận văn, Đề tài Nghiên cứu khoa học, Kỷ yếu Hội nghị hội thảo, Tạp chí khoa học.
Những tài liệu hạn chế truy cập, yêu cầu bạn đọc phải xác thực qua tài khoản (email ĐHQGHN – ten@vnu.edu.vn) gồm các tài liệu liên quan đến bản quyền gồm Sách, Giáo trình, Thông tin tích hợp địa chất và Tài nguyên địa chất Việt Nam,….
Giao diện truy cập, khai thác tài nguyên số tại địa chỉ website của Trung tâm:
http://lic.vnu.edu.vn/ - Chọn mục THƯ VIỆN SỐ tại vùng tra cứu hoặc vào trực tiếp tại đường dẫn Thư viện số: http://dlib.vnu.edu.vn/
Để có thể tải các tài liệu hạn chế truy cập, bạn đọc cần thực hiện các bước:
1/ Xác thực tài khoản qua liên kết sau:
2/ Nhập vào tài khoản/mật khẩu email ĐHQGHN
3/ Tìm kiếm và click vào đối tượng số cần tải về.
Lưu ý: Thư viện số có tính năng ghi lại lịch sử tìm kiếm, số lượng và dung lượng download của bạn đọc, vì vậy những bạn đọc lạm dụng tài khoản, sử dụng tài liệu sai mục đích học tập và nghiên cứu, download nhiều và có hệ thống, Trung tâm sẽ nhắc nhở và kiến nghị ĐHQGHN, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Thông tin xem xét duy trì tài khoản.
Mọi yêu cầu hỗ trợ xin liên hệ:
Phòng Thông tin - Nghiệp vụ, Trung tâm TT-TV, ĐHQGHN
Điện thoại: 043. 7548.546; 043.7546.545 lẻ 13