Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Tọa đàm “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế”
Trong khuôn khổ Chương trình thu hút học giả tại ĐHQGHN, thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2015 – 2016, ngày 19/8/2016, Khoa Quốc tế đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên Khoa Quốc tế”.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ, Ban Hợp tác và Phát triển – ĐHQGHN cùng ban Chủ nhiệm và đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Chương trình có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Đức Khương - người được dự án nghiên cứu kinh tế học RePEc xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới và TS. Nguyễn Việt Cường - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, một trong những chuyên gia có nhiều bài nghiên cứu chất lượng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế phát triển.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi học thuật cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, giảng viên đã nghe trao đổi của GS.TS Nguyễn Đức Khương với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu mới và kinh nghiệm đăng báo trong nước và quốc tế” và trao đổi của TS. Nguyễn Việt Cường với chủ đề “Phương pháp nghiên cứu trong kinh tế xã hội với số liệu thực nghiệm và thứ cấp”. Hai diễn giả đã cung cấp những thông tin hữu ích về các bước làm nghiên cứu như xác định lĩnh vực nghiên cứu, đề tài khả thi, đặt câu hỏi nghiên cứu, thu thập dữ liệu… và kinh nghiệm gửi bài nghiên cứu tới các tạp chí quốc tế. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đề nghị các nhà khoa học trẻ cần tham gia các hội thảo khoa học trong và ngoài nước với mục đích chia sẻ thông tin, tìm kiếm đề tài nghiên cứu mới.

Cũng tại chương trình, hai diễn giả đã giải đáp nhiều thắc mắc cũng như góp ý một số đề tài nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :