Các bài phát biểu của Giám đốc
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Các bài phát biểu của Giám đốc  >  
Phát biểu chào mừng của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tại lễ đón Tổng thống Pháp François Hollande
Sáng ngày 06/9/2016, Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande đã thăm và có bài phát biểu tại ĐHQGHN về chủ đề: “Tương lai chung của Pháp và Việt Nam” trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 5 - 7/9/2016 nhằm tăng cường hợp tác song phương giữa hai quốc gia Việt Nam – Pháp.

Hà Nội, ngày 6/9/2016

Kính thưa Ngài François Hollande, Tổng thống nước Cộng hòa Pháp,

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên thân mến,

Trước hết, cho phép tôi thay mặt toàn thể các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN, nhiệt liệt chào mừng Ngài Tổng thống nước Cộng hòa Pháp François Hollande tới thăm ĐHQGHN. Đây là một vinh dự to lớn đối với chúng tôi.

Chúng tôi nhìn nhận chuyến thăm lần này của Tổng thống François Hollande tới ĐHQGHN có ý nghĩa quan trọng, đánh  dấu bước phát triển mạnh mẽ và mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo giữa hai nước.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

ĐHQGHN kế thừa truyền thống học thuật của Đại học Đông Dương, - một trung tâm giáo dục đại học theo mô hình giáo dục phương Tây hiện đại đầu tiên trên bán đảo Đông Dương do người Pháp thành lập năm 1906 và bằng những nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhiều thập kỷ qua, ĐHQGHN đã phát triển trở thành đại học số một củaViệt Nam.

 Kính thưa các quý vị,

Trong những năm vừa qua, ĐHQGHN đã xây dựng và duy trì quan hệ hợp tác song phương với nhiều đại học lớn của Pháp như ĐH Bách Khoa Paris, ĐH Nantes, ĐH Paris Sud, v.v. Cũng nhân dịp này, ĐHQGHN và ĐH Bách Khoa Paris ký kết Thỏa thuận hợp tác và sự hiện diện của Ngài Yves Demay, Giám đốc Đại học Bách khoa Paris danh tiếng là minh chứng sống động về sự hợp tác hiệu quả giữa ĐHQGHN với các đối tác Pháp. Ngoài ra, ĐHQGHN cũng đã tham gia tích cực trong các cơ chế, chương trình hợp tác đa phương trong khuôn khổ Cộng đồng khối Pháp ngữ, Cơ quan Đại học Pháp ngữ - AUF, v.v.

Có thể thấy nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác Pháp bắt nguồn từ mối liên hệ lịch sử giữa ĐHQGHN và nền học thuật Pháp. ĐHQGHN sẽ tích cực hơn nữa để củng cố mối liên hệ đặc biệt này thông qua việc phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đại học Pháp, qua đó không chỉ góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Việt Nam -  Pháp, mà còn làm cầu nối văn hóa, giáo dục, khoa học Á – Âu.

Tôi tin rằng, chuyến thăm của Ngài Tổng thống Pháp sẽ kết nối quá khứ và tương lai, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo đà cho một bước phát triển vượt bậc trong mối quan hệ Việt– Pháp nói chung và giữa ĐHQGHN và các đại học Pháp nói riêng.

Xin kính chúc sức khỏe Ngài François Hollande. Chúc chuyến thăm Việt Nam của Ngài thành công tốt đẹp,

Xin trân trọng cảm ơn!

 

>>> Các tin bài liên quan:

- Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm ĐHQGHN và phát biểu về tương lai chung của Pháp - Việt Nam

- (Ảnh) Tổng thống Pháp Francois Hollande thăm ĐHQGHN và phát biểu về tương lai chung của Pháp - Việt Nam

- Giám đốc ĐH Bách khoa Paris: Chung tay vì sự thịnh vượng, hòa bình, đoàn kết giữa các dân tộc và toàn thế giới

- Tổng thống Pháp Francois Hollande sắp thăm ĐHQGHN và nói chuyện với sinh viên

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :