Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
ĐHQGHN thực hiện thành công kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp
Chiều 8/4/2015, Đoàn công tác số 1 của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Đảng ủy ĐHQGHN.

Nội dung của buổi làm việc tập trung vào việc kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 126-KH/TU của Thành ủy về tổ chức đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội và Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tham gia Đoàn công tác số 1 có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Làm việc với đoàn công tác, về phía ĐHQGHN có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và đại diện các ban của Đảng ủy ĐHQGHN.

Đảng bộ ĐHQGHN hiện có 28 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 12 đảng bộ cơ sở (với 93 chi bộ trực thuộc) và 16 chi bộ cơ sở, với tổng số 1.708 đảng viên. Đến nay, có 72/93 chi bộ hoàn thành tổ chức đại hội, bảo đảm đúng quy trình, quy định.

Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN đã quan tâm chỉ đạo xây dựng và ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc triển khai công tác chỉ đạo đại hội chi bộ và tiến hành công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng của cấp mình đảm bảo đúng nguyên tắc và tiến độ đề ra.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc hoàn thành ĐH trước ngày 15/4/2015, đồng thời lựa chọn Đảng bộ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị tổ chức đại hội điểm, diễn ra trong ngày 9 và 10/4/2015.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V dự kiến diễn ra trong 3 ngày (11, 12, 13/8/3015). Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy trình, quy định, không có đơn thư khiếu nại.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Thảo ghi nhận, Đảng ủy ĐHQGHN đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW và Kế hoạch 126-KH/TU, bảo đảm đúng quy định, quy trình, thời gian đại hội tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V từ 11-13/8/2015 là phù hợp.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thế Thảo cho rằng, đặc thù của ĐHQGHN là nơi có đội ngũ trí thức hùng hậu, có số lượng sinh viên đông, do vậy, thông qua ĐH đảng các cấp, cần tạo ra đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, trong đó cần chú trọng công tác chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là đối với thế hệ trẻ để góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí đề nghị Đảng ủy ĐHQGHN, cần tập chung chỉ đạo đại hội các cấp đúng tiến độ, chất lượng. Trong đó, chú trọng báo cáo chính trị trình đại hội, nội dung cần thể hiện được tinh thần đổi mới, dân chủ, kỷ cương, trí tuệ, trách nhiệm và hiệu quả gắn với  việc triển khai Nghị quyết T.Ư 4, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đối với công tác nhân sự, bảo đảm đúng tiến độ, nguyên tắc, quy trình và các bước tiến hành, trong đó đặc biệt lưu ý đến chất lượng, tính kế thừa, phát triển, có số lượng, cơ cấu hợp lý, độ tuổi, giới tính… Thực hiện tốt việc công khai, minh bạch, nắm bắt tình hình, dự báo và chuẩn bị các giải pháp kịp thời xử lý các tình huống, bảo đảm tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V để  tiếp tục xây dựng ĐHQGHN xứng đáng là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, trình độ cao đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.  

>>>>> Xem thêm các thông tin:

- Báo Hà Nội mới: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Chinh-tri/748419/chuan-bi-chu-dao-ve-cong-tac-nhan-su-chu-trong-can-bo-tre-can-bo-nu

 

- Báo Kinh tế và Đô thị: http://www.ktdt.vn/chinh-tri/tin-tuc/2015/04/8102b52d/xay-dung-dang-bo-da-i-ho-c-quo-c-gia-ha-no-i-trong-sach-vung-manh/

 KTĐT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :