Tin tức về Dự án
Trang chủ   >  Cơ sở Hòa Lạc  >   Tin tức về Dự án  >
Chuẩn bị đưa một số công trình tại Hoà Lạc vào sử dụng
Ngày 2/10/2014, ĐHQGHN và Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp thống nhất phương án nhằm xúc tiến việc bàn giao các công trình đã xây dựng xong để đưa vào khai thác sử dụng và chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng Trường Đại học Việt Nhật.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang cùng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc, Bộ Xây dựng và các Vụ chức năng, đơn vị liên quan thuộc Bộ Xây dựng: Viện Quy hoạch  Đô thị và Nông thôn Quốc gia, Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng… đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án, đề xuất kế hoạch xây dựng và bàn giao các công trình xây dựng xong trước ngày 10/11/2014.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị Bộ Xây dựng đẩy nhanh tiến độ công tác hoàn thiện để bàn giao cho ĐHQGHN các công trình đã xây dựng xong, như khu Ký túc xá số 4, Nhà công vụ số 1, khu vực núi Múc đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo kế hoạch, khu Ký túc xá số 4 sẽ được Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc ĐHQGHN tiếp nhận để triển khai ngay phục vụ công tác đào tạo. Khu Nhà công vụ số 1 sẽ được Trung tâm Nghiên cứu Đô thị tiếp nhận để phục vụ cho cán bộ, giảng viên trong thời gian làm việc tại Hoà Lạc.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đề nghị Bộ Xây dựng phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch, bổ sung hạng mục trường Đại học Việt Nhật, bàn giao mặt bằng sạch, đấu nối hệ thống giao thông với quốc lộ 21 và phối hợp cùng ĐHQGHN tổ chức lễ động thổ dự án vào cuối năm 2014. Bộ Xây dựng thống nhất với đề xuất của ĐHQGHN, quy hoạch xây dựng Trường ĐH Việt Nhật trên khu đất rộng 51,7ha bên cạnh khu Trung tâm điều hành và giáp với quốc lộ 21. Lễ động thổ sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Giám đốc ĐHQGHN cũng đề nghị một số điều chỉnh về phương án kiến trúc cảnh quan của dự án xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Dự án QG-HN 07) đảm bảo tính đa dạng trong tổng thể, tạo điểm nhấn về kiến trúc và thân thiện với môi trường; Ưu tiên lập Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học (Dự án QG-HN 12) phần tiếp giáp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Việt Nhật để ĐHQGHN có thể kêu gọi và huy động các nguồn vốn xây dựng; Bộ Xây dựng đồng ý giao cho ĐHQGHN làm chủ đầu tư các hạng mục còn lại của Dự án khu Nhà công vụ (QG-HN 06) để ĐHQGHN triển khai xây dựng theo hình thức xã hội hoá, nhằm giảm gánh nặng của ngân sách nhà nước, đưa công trình vào khai thác đồng bộ với các dự án đang song song triển khai là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Việt Nhật và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Cao Lại Quang đã đồng ý các đề xuất của ĐHQGHN, đồng thời Thứ trưởng đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị, bộ phận  thành viên trực thuộc Bộ triển khai ngay kế hoạch công việc theo đề nghị của ĐHQGHN.

Phó Trưởng Ban Xây dựng (phụ trách Ban) Nguyễn Quang Huy trình bày các đề nghị của ĐHQGHN

BT - VNU Media