Tin tức   Tin tức chung 01:02:47 Ngày 27/05/2019 GMT+7
Thực tiễn giáo dục tiểu học tại Việt Nam và Malaysia
Là chủ đề buổi Tòa đàm khoa học do Trường ĐHGD (ĐHQGHN) và Trường ĐH Sains Malaysia tổ chức ngày 3/10/2011.
Tham dự Tọa đàm có bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, PGS.TS Trần Thị Tâm Đan – Nguyên Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Trường ĐHGD; GS.TS Abd Rashid Mohamed – Hiệu trưởng Trường ĐH Sains Malaysia, đại diện một số trường tiểu học ở Hà Nội.
Buổi toạ đàm tập trung thảo luận các nội dung về giáo dục tiểu học và phát triển nghề nghiệp giáo viên tại Malaysia, thực tiễn và thách thức trong đào tạo giáo viên tại Việt Nam.
Theo GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, buổi tọa đàm đã làm sáng tỏ được những điểm giống và khác nhau trong hệ thống giáo dục tiểu học tại hai nước, từ đó có thể học tập được những kinh nghiệm quý báu của nhau.
Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đoàn các chuyên gia giáo dục hai bên cũng đã đi khảo sát thực tế tại một số trường tiểu học điển hình trên địa bàn TP.Hà Nội.

Đức Minh