TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 09/07/2012 GMT+7
129 sinh viên Nhiệm vụ chiến lược đầu tiên nhận bằng cử nhân
Sáng 7/7/2012, ĐHQGHN tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 129 sinh viên các chương trình đạt chuẩn quốc tế, còn gọi là chương trình Nhiệm vụ chiến lược Khóa QH-2008 thuộc các ngành: Điện tử Viễn thông, Khoa học máy tính, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ học.
Tham dự buổi lễ có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN và Ban Giám đốc ĐHQGHN; đại diện Đại sứ Quán Nga tại Việt Nam, Bộ Tài chính, các tổ chức doanh nghiệp, Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF), lãnh đạo các đơn vị thành viên của ĐHQGHN.
Đây là năm đầu tiên ĐHQGHN có sinh viên các chương trình đào tạo triển khai theo Đề án Xây dựng một số ngành, chuyên ngành đạt chuẩn quốc tế tốt nghiệp. Kể từ năm 2008 đến nay, ĐHQGHN đã hoàn thiện 12 chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, theo hướng hợp tác với các đại học danh tiếng, thứ hạng cao trên thế giới. Số lượng sinh viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh, được đào tại theo hệ chuẩn quốc tế là 1762, trong đó có 188 người đã tốt nghiệp gồm cả cử nhân và thạc sĩ.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận chúc mừng các tân cử nhân đồng thời nhấn mạnh đến mục tiêu của ĐHQGHN trong việc nâng cao chất lượng bằng việc chọn những ngành, chuyên ngành mũi nhọn để tập trung đầu tư đạt trình độ quốc tế là một trong những quyết định sáng tạo, mang tính đột phá của ĐHQGHN với quyết tâm nâng cao chất lượng để hội nhập quốc tế trong điều kiện cụ thể của Việt Nam hiện nay.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, Nhiệm vụ chiến lược đào tạo những cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ có đạo đức tốt, có tầm nhìn và trình độ chuyên môn cao, có năng lực và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thị trường lao động quốc tế.
GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, với môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế, những sinh viên của chương trình đã phát huy năng lực, tư duy và có một tầm nhìn. Đây là những hành trang quan trọng giúp các em vững bước trên con đường sự nghiệp tiếp theo.
Bên cạnh chuẩn tiếng Anh đạt tương đương 6,0 IELTS, tỉ lệ người học nhận được học bổng để tiếp tục học tập ở nước ngoài hoặc làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 25%.
Trong các chương trình Nhiệm vụ chiến lược, ĐHQGHN đã cử giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình này tới các trường đối tác tiên tiến thế giới để nâng cao phương pháp giảng dạy và trình độ chuyên môn, đồng thời mời các giáo sư uy tín nước ngoài tham gia giảng dạy. Cùng với đó, ĐHQGHN tập trungnâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống giáo trình học liệu, bồi dưỡng phát triển đội ngũ nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Nhiệm vụ chiến lược. Hệ thống chương trình đào tạo được kiểm định khu vực và quốc tế, giáo trình, cơ sở học liệu, tài liệu tham khảo ở dạng in và số hóa đạt chuẩn của trường đại học đối tác. Cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức cũng đạt chuẩn của trường đại học tiên tiến.
Những sinh viên thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược sẽ được học ngoại ngữ tập trung trong năm thứ nhất tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Sau đó, những sinh viên này học chuyên môn và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh.
Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN trong thời gian vừa qua. Các doanh nghiệp luôn rộng cửa đón cáo các tân cử nhân các chương trình đạt trình độ quốc tế của ĐHQGHN và tin tưởng rằng, nguồn nhân lực chất lượng cao này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phồn thịnh của đất nước nói chung.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo ĐHQGHN, các trường thành viên đã tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, giấy khen của hiệu trưởng nhà trường cho những tân cử nhân có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc, trong khóa đào tạo sinh viên đạt chuẩn quốc tế vừa qua.
Bên cạnh Nhiệm vụ chiến lược, tại các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN còn có các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao. Đâylà những chương trình đáp ứng chuẩn quốc tế, khu vực về nội dung và phương pháp đào tạo, có chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Thông tin trên báo chí:

>>> Thông tấn xã Việt Nam:
>>> Báo Nhân dân:
>>> Báo Giáo dục & Thời đại:
>>> Báo Hà Nội mới:
 Bùi Đức
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược