Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 11/12/2012 GMT+7
Tuyên dương 172 Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN
Chiều 10/12/2012, tại Hội trường 10 – 12, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2012.

>>> Danh sách các cá nhân được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN (PDF)

>>> Danh sách các Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2012 (PDF)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của thế hệ trẻ ĐHQGHN đạt được trong công tác, nghiên cứu khoa học và học tập.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN là hoạt động thường niên, kỉ niệm ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 97/CP, thành lập ĐHQGHN, ngày 10/12/1993.

Từ đó đến nay, “Gương mặt trẻ tiêu biểu" trở thành danh hiệu đáng tự hào, là điểm đích phấn đấu của thế hệ trẻ ĐHQGHN trong suốt hơn 19 năm qua. Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, công tác và rèn luyện đạo đức để trở thành “Gương mặt trẻ tiêu biểu” thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên.

Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, năm 2012, trong số 172 gương mặt trẻ tiêu biểu có 32 học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế; 105 học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 35 cán bộ trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng, tuổi trẻ ĐHQGHN đóng vai trò cốt yếu để ĐHQGHN trở thành tâm điểm, là tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam; góp phần tích cực để nâng tầm trí tuệ, khẳng định vị thế của ĐHQGHN trong khu vực và trên thế giới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ in tưởng, những gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh ngày hôm nay sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực để đưa ĐHQGHN nhanh chóng trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước tiến tới đạt trình độ quốc tế. Các em tiếp tục tích lũy kiến thức cho mình, rèn luyện thêm năng lực sáng tạo, sức khỏe, phẩm chất, kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Trong khuôn khổ của Lễ tuyên dương, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tặng Bằng khen cho 16 Gương mặt trẻ tiêu biểu của ĐHQGHN là các học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc.

DANH SÁCH CÁ NHÂN ĐƯỢC GIÁM ĐỐC ĐHQGHN TẶNG BẰNG KHEN

(Ban hành kèm theo Quyết định số 4172 /QĐ-CTHSSV ngày 06 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc ĐHQGHN)

1.
Lê Quốc Khánh