Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/12/2012 GMT+7
Hội đồng ĐHQGHN quyết nghị nhiều nội dung quan trọng
Ngày 21/12/2012, Hội đồng ĐHQGHN đã tổ chức phiên họp thường kỳ cuối năm 2012, dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN.

Hội nghị đã nghe, thảo luận, quyết nghị và kết luận một số vấn đề quan trọng: đề xuất, bổ sung, điều chỉnh một số nội dung về tổ chức và hoạt động của các đơn vị ban hành theo Quyết định số 600/TCCB ngày 01/10/2001; đề án thành lập Viện Trần Nhân Tông.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến về báo cáo của Ban Giám đốc ĐHQGHN về sơ kết tình hình thực hiện Nhiệm vụ chiến lược (2008 - 2012); kết quả thực hiện các nội dung đổi mới ở ĐHQGHN; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết T.Ư VI (khoá XI); tóm tắt kế hoạch của Ban Giám đốc ĐHQGHN thực hiện những việc cần làm ngay, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý, điều hành  theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI).

Các đại biểu thống nhất và biểu quyết thông qua nội dung bổ sung, sửa đổi Quy chế Đào tạo Đại học của ĐHQGHN.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng GS.TS Mai Trọng Nhuận đã bày tỏ sự cảm ơn tới các thành viên Hội đồng đã cùng chung sức ban hành nhiều nghị quyết quan trọng trong 5 năm qua, nhằm đổi mới, xây dựng và phát triển ĐHQGHN từng bước đạt chuẩn quốc tế. GS. Mai Trọng Nhuận cho rằng, những kết luận của Hội đồng là đặc biệt quan trọng đối với việc ban hành các quyết sách của ĐHQGHN. Hội đồng đã làm việc với tinh thần tập trung, đoàn kết, trí tuệ và dân chủ trong cả nhiệm kì 5 năm vừa qua. Các thành viên đã đóng góp công sức, tâm huyết và nhiệt tình vào việc làm nên thành công chung của Hội đồng ĐHQGHN thời gian qua.

Giám đốc Mai Trọng Nhuận cho rằng, ĐHQGHN còn nhiều cơ hội ở phía trước để tiếp tục phát triển, song cùng với đó là nhiều thách thức lớn mà Hội đồng, Ban Giám đốc ĐHQGHN phải cùng nhau vượt qua, để công cuộc đổi mới của Đảng và của ĐHQGHN tiếp tục thành công.

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media