Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/03/2013 GMT+7
Khởi động các chương trình hợp tác trọng tâm với Ban Kinh tế Trung ương
Chiều 28/3/2013, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn Ban Kinh tế T.Ư do đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Trưởng ban dẫn đầu.
Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của mình. Thay mặt ĐHQGHN, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho biết, sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, và bồi dưỡng nhân tài chất lượng cao. Giám đốc nhấn mạnh, ĐHQGHN phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành đại học nghiên cứu nằm trong top có thứ hạng cao trên thế giới.
Giám đốc ĐHQGHN cho biết, hiện tại, ĐHQGHN đang chú trọng nghiên cứu khoa học trong 4 lĩnh vực chính đó là khoa học tự nhiên và sự sống; khoa học xã hội nhân văn và kinh tế; khoa học kỹ thuật công nghệ; khoa học liên ngành, liên lĩnh vực. Mục tiêu của ĐHQGHN trong tương lai là phát triển các sản phẩm nghiên cứu khoa học, công nghệ đỉnh cao, các nhóm nghiên cứu xuất sắc.
Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã trình bày một số đề xuất hợp tác khoa học giữa ĐHQGHN và Ban Kinh tế T.Ư bao gồm cung cấp các báo cáo định kỳ về nền kinh tế; thực hiện nghiên cứu tư vấn góp ý vào những dự thảo chính sách kinh tế-xã hội quan trọng của đất nước; thực hiện hợp tác nghiên cứu, tư vấn, tham mưu các vấn đề chiến lược cụ thể trong nước; nghiên cứu lý luận và chính sách liên quan đến các vấn đề hội nhập khu vực và quốc tế, các vấn đề mới mang tính thời đại hoặc toàn cầu; phối hợp tổ chức các sự kiện khoa học, học thuật, lý luận; kết hợp tổ chức thực hiện các khóa đào tạo cao cấp…
Trong thời gian tới, hai bên sẽ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác trong đó sẽ xây dựng danh mục các hoạt động hợp tác trọng tâm.

Bình Vũ - VNU Media