Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 02/04/2013 GMT+7
Phát triển đào tạo và nghiên cứu liên ngành
Sáng 2/4/2013, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Sau Đại học.
Đồng chí Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm Khoa đã trình bày báo cáo hoạt động và phát triển của Khoa. Khoa SĐH đã trải qua gần 11 năm xây dựng và phát triển, đã thực hiện chức năng nhiệm vụ của một đơn vị tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo ĐHQGHN về công tác quản lý và đào tạo sau đại học giai đoạn 1 (từ 20/5/2002 đến 17/2/2011), chức năng và nhiệm vụ thực hiện những chương trình đào tạo sau đại học có tính liên ngành, liên lĩnh vực liên quan đến nhiều đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, liên kết với các trường đại học nước ngoài để tổ chức đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2 (từ 17/2/2011 đến nay).
Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao ý tưởng đào tạo của Khoa khi xây dựng thành công đề án mở hai chương trình đào tạo thạc sĩ liên ngành, liên lĩnh vực đó là chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hậu và chương trình thạc sĩ Khoa học bền vững. Với chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hâu, Khoa đang tổ chức đào tạo 2 khóa với 102 học viên. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo, Khoa cần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho chương trình thạc sĩ Khoa học bền vững trong thời gian gần nhất.
Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQGHN lưu ý, Khoa SĐH cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong các hoạt động của mình cũng như xây dựng đội ngũ các chuyên gia để phục vụ cho quá trình vận hành và phát triển. Công tác truyền thông, quảng bá những chương trình mới cũng là một trong những chỉ đạo của Phó Giám đốc đối với Khoa.
Trong thời gian tới, Khoa SĐH sẽ phát triển theo hướng xây dựng và tổ chức đào tạo các chương trình SĐH mang tính liên ngành, liên lĩnh vực chất lượng cao từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế.
 Sinh Vũ - VNU Media