TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 11/07/2014 GMT+7
Tính vượt trội tạo nên lợi thế cạnh tranh bền vững của Trường ĐHCN - ĐHQGHN
Sáng 11/7/2014, tại Trường ĐHCN – ĐHQGHN đã diễn ra phiên họp lần thứ IX Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐHCN nhiệm kì 2009 – 2014 với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường.

Các ủy viên Hội đồng đã nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng, liên quan đến hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ trọng tâm của Trường ĐHCN – ĐHQGHN. Đó là: Báo cáo kết quả năm học 2013 – 2014 và chỉ tiêu năm học 2014 – 2015; Thông qua kết quả đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của PGS được Trường ĐHCN bổ nhiệm năm 2011; Đề án mở chuyên ngành đào tạo thạc sĩ An toàn thông tin; Đề án tái cấu trúc Trường ĐHCN; Báo cáo thống kê hoạt động của Nhà trường nhiệm kì 2009 – 2014…

Cũng tại phiên họp, các ủy viên Hội đồng và các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo Kế hoạch chiến lược của ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và phát biểu tại phiên họp. Phó Giám đốc chia sẻ một số thông tin chung về Kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2020; Kế hoạch xây dựng và phát triển Trường ĐH Việt – Nhật; Đề án tái cấu trúc của Trường trong bối cảnh phát triển chung của ĐHQGHN; Tính vượt trội của Trường ĐHCN so với các đơn vị khác trong và ngoài ĐHQGHN.

ĐHQGHN có sứ mệnh đào tạo chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài. Hiện nay,  qui mô đào tạo CLC và bồi dưỡng nhân tài so với đào tạo chuẩn vẫn còn khiêm tốn và kế hoạch ĐHQGHN đề ra là phát triển qui mô lên 20% vào năm 2020, 50% vào năm 2030.  

Cơ cấu đào tạo ngành của ĐHQGHN đang tiếp tục được điều chỉnh và hoàn thiện. Việc ĐHQGHN sẽ có thêm Trường ĐH Việt - Nhật đồng thời đặc biệt chú trọng đến các khoa học liên ngành đặt ra cho Trường ĐHCN những thách thức và thời cơ mới. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức bày tỏ nên chăng Trường ĐHCN tiếp tục chú trọng tăng nhanh các ngành đào tạo kĩ thuật, công nghệ cao, vốn là những ngành thế mạnh đặc thù của Trường, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của giai đoạn mới.

Đối với ý tưởng của Trường ĐHCN về việc thành lập viện nghiên cứu thuộc Trường, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho rằng đây là sáng kiến hợp lí khi bối cảnh muốn thúc đẩy nhanh và mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong chặng đường phát triển tiếp theo của nhà trường.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đề nghị Trường ĐHCN quan tâm đóng góp ý kiến về việc xây dựng bộ tiêu chí phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQGHN. Cùng với đó Phó Giám đốc đề nghị Trường ĐHCN quan tâm phát triển đến các yếu tố khác biệt và vượt trội so với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN. Tính vượt trội mới tạo nên lợi thế cạnh tranh bền vững trong chiến lược phát triểu lâu dài của Trường ĐHCN – ĐHQGHN.


 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược