TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/01/2015 GMT+7
VNU – UED: phát huy thế mạnh đầu tàu trong phát triển khoa học giáo dục
Ngày 18/8/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã đến dự Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2013-2014 của Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục cho TS. Phạm Văn Thuần
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và một số đơn vị thành viên của ĐHQGHN cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Trường ĐH Giáo dục.
PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường đồng thời được sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo của ĐHQGHN, năm học 2013-2014 các nhiệm vụ trọng tâm đã được triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: hoàn thiện cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý phù hợp theo định hướng đại học nghiên cứu; hoàn thiện xây dựng quy hoạch ngành, chuyên ngành đối với tất cả các bậc đào tạo đến năm 2015 (kế hoạch trung hạn) và tính đến năm 2020 (kế hoạch dài hạn); các công bố quốc tế ngày càng hướng tới chuẩn chất lượng cao của thế giới (hệ thống ISI và SCOPUS) và tăng về số lượng các ấn phẩm xuất bản bằng tiếng Anh; tạo bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu trọng điểm có tính liên ngành, có sức lan tỏa và có khả năng huy động, kết nối đội ngũ giảng viên giữa các khoa trong Trường; tổ chức và tham gia tổ chức các hội thảo quốc tế quy mô lớn; triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghiệp vụ sư phạm với các địa phương và trường đại học trong cả nước; công tác phát triển, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tiếp tục đạt những kết quả theo đúng kế hoạch đặt ra; bước đầu cải tạo cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động chung của Nhà trường.
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị
Các chỉ tiêu kế hoạch của năm học 2013-2014 mà Trường đăng ký và được ĐHQGHN giao nhiệm vụ đều đã cơ bản hoàn thành, tập trung vào các lĩnh vực: chuyển đổi chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra; phát triển đào tạo SĐH, công bố các công trình khoa học; phát triển chuyên san khoa học; củng cố và hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo tiêu chí đại học nghiên cứu. Trong đó, có nhiều nhiệm vụ vượt chỉ tiêu như: mở được ngành kép (5 ngành cử nhân sư phạm: Toán, Vật lý, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử); cử nhân vừa học vừa; cơ sở vật chất: tăng diện tích sàn làm việc; triển khai chương trình đào tạo Đo lường đánh giá trong giáo dục (ThS và NCS); triển khai xây dựng “Báo cáo Giáo dục Việt Nam thường niên”…
Hiệu trưởng Lê Kim Long cũng cho biết, năm học 2014-2015, Trường ĐH Giáo dục tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm sau: rà soát chiến lược phát triển của Trường đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; rà soát, điều chỉnh và ban hành mới các quy chế, quy định, quy trình về mọi mặt hoạt động của Trường; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt đào tạo SĐH, tạo sự khác biệt đối với các chương trình đào tạo mới và bằng kép; hoàn thành các đề tài, đề án quốc tế và trong nước; đẩy mạnh hoạt động của các nhóm nghiên cứu, tăng số lượng các công bố quốc tế; hoàn thiện cơ cấu tổ chức của đại học nghiên cứu; phát triển hệ thống ĐBCL, tăng cường công tác tin học hóa, ứng dụng CNTT; tiếp tục triển khai xây dựng Đề án thành lập trường thực hành SP; quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng ổn định trong năm 2015.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của Trường ĐH Giáo dục trong đào tạo (ĐH, SĐH, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn), NCKH với số lượng bài báo được công bố quốc tế chất lượng cao vượt kế hoạch, là một trong những đơn vị đi đầu trong ĐHQGHN với tỉ lệ cán bộ trình độ cao và quyết tâm trong thực hiện Báo cáo giáo dục Việt Nam thường niên.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, Trường ĐH Giáo dục cần khai thác được những lợi thế của một trường ĐH nằm trong ĐHQGHN – một trung tâm ĐH lớn của cả nước. Trong giai đoạn phát triển sắp tới, các kế hoạch hoạt động của Trường cần được đưa vào chương trình hành động cụ thể; cần phát huy thế mạnh đầu tàu trong phát triển khoa học giáo dục (tập trung xây dựng các nghiên cứu về KHGD); tăng cường số lượng các bài báo nghiên cứu công bố trong nước và quốc tế; tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên. Trường ĐH Giáo dục cần phát triển theo định hướng ĐH nghiên cứu, làm nòng cột trong đổi mới giáo dục ĐH, sứ mệnh của Nhà trường là đào tạo giáo viên chất lượng cao, đặc biệt là đào tạo SĐH, nghiên cứu những luận cứ về giáo dục, phục vụ cho đổi mới căn bản giáo dục của đất nước.
Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ đầu tư xây dựng 3 phòng thực hành và đầu tư một số thiết bị cho Trường ĐH Giáo dục. Ngoài ra, ĐHQGHN sẽ hỗ trợ trong quy hoạch và tăng diện tích sàn làm việc để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Nhà trường.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã trao Quyết định 2628/QĐ-ĐHQGHN ngày 01/08/2014 của Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục cho TS. Phạm Văn Thuần.
Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục trao giấy khen và danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Tin bài liên quan:
 
 Minh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược