TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/01/2015 GMT+7
VNU – ULIS: Giữ vững vai trò là đơn vị tiên phong về đào tạo ngoại ngữ của cả nước
Đây là chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị công chức, viên chức năm học 2014-2015 của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN diễn ra vào sáng 22/8/2014.
Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN cùng lãnh đạo và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Trường ĐH Ngoại ngữ.
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đỗ Tuấn Minh - Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2013-2014.
Năm học 2013-2014, Trường ĐH Ngoại ngữ tích cực tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (NNQG) thông qua việc tổ chức kiểm tra cấp Chứng chỉ ngoại ngữ cho giáo viên; bồi dưỡng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho 3.389 giáo viên từ bậc tiểu học đến trung học, giáo dục thường xuyên, cao đẳng và đại học; hoàn thành việc xây dựng 3 chương trình bồi dưỡng cho cán bộ; tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, cán bộ chấm thi nói và chấm thi viết tiếng Anh; tổ chức tập huấn cho 50 cán bộ tổ chức thi, gần 100 lượt cán bộ chấm thi nói và viết theo yêu cầu của Đề án NNQG 2020; xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật là ngoại ngữ 1, tiếng Đức, tiếng Hàn Quốc là ngoại ngữ 2 ở bậc phổ thông.
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ tiếp tục thực hiện Đề án phát triển trường chuyên, xây dựng môi trường giáo dục nghiêm túc, lành mạnh, thân thiện; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và đạt chuẩn B2 trình độ ngoại ngữ; đạt giải cao trong các kỳ thi: học sinh giỏi quốc gia năm 2014 (07 giải nhì, 05 giải ba, 05 giải khuyến khích), kỳ thi Olympic Hà Nội mở rộng môn Toán bằng tiếng Anh (01 giải ba, 02 giải nhì), kỳ thi học sinh giỏi khu vực duyên hải đồng bằng Bắc Bộ (04 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 01 huy chương đồng, 06 giải khuyến khích).
Về khoa học công nghệ, TS. Đỗ Tuấn Minh cho biết, Trường đã triển khai định hướng nghiên cứu Quốc tế học và bước đầu đã hoàn thành việc xây dựng chương trình nghiên cứu Trung Quốc. Ngoài ra, Trường tiếp tục thực hiện nâng cấp chất lượng của chuyên san “Nghiên cứu nước ngoài” thuộc Tạp chí Khoa học của ĐHQGHN; tổ chức nhiều hội thảo quốc tế và hội nghị khoa học; tăng số lượng các công trình công bố quốc tế, các bài bào đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước; tổ chức thành công Hội nghị NCKH sinh viên.
Công tác hợp tác quốc tế phát triển có hiệu quả, thu hút được sự tài trợ, phối hợp của các tổ chức, cá nhân nước ngoài, góp phần tăng cường nguồn lực về cơ sở vật chất của Nhà trường như dự án xây dựng tòa nhà Trung tâm văn hóa ULIS-SUNWAH.
Trong năm học 2014 -2015, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục triển khai thực hiện các CTĐT đã được điều chinhr theo chuẩn đầu ra một cách hiệu quả, bền vững; thực hiện các chương trình kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của ĐHQGHN và bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đẩy mạnh NCKH theo chuẩn và trình độ quốc tế; tích cực và chủ động tham gia Đề án NNQG 2020; tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc; tổ chức Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII của Trường.
Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trường ĐH Ngoại ngữ trong năm học vừa qua. Các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã và đang góp phần đáng kể vào công cuộc đào tạo các cán bộ có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ ngoại ngữ cho các trường đại học, cao đẳng, các trường chuyên ngữ, các viện nghiên cứu và các cơ sở giáo dục khác trên khắp đất nước. Giám đốc chỉ đạo, Trường cần dựa vào những thế mạnh của mình để đi tiên phong trong đổi mới toàn diện giáo dục, trong hội nhập khu vực và quốc tế, từ đó tạo những bước phát triển vững chắc.
Giám đốc ĐHQGHN cũng nhấn mạnh, trong các lĩnh vực hoạt động, Trường cần chú trọng nâng cao chất lượng; tạo điều kiện bồi dưỡng và thu hút đội ngũ cán bộ trình độ cao; điều chỉnh quy mô và tổ chức phù hợp với tình hình phát triển hiện nay. Ngoài ra, cần chú trọng tăng cường nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu Quốc tế học đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của Trường ĐH Ngoại ngữ và ĐHQGHN đến với bạn bè quốc tế.
Trong thời gian tới, Trường ĐH Ngoại ngữ cần tích cực tham gia Đề án NNQG 2020. Việc tham gia Đề án này góp phần thể hiện vai trò, vị thế, thương hiệu của Nhà trường trong sự nghiệp giảng dạy ngoại ngữ của đất nước, góp phần nâng cao uy tín của Trường và của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục quốc dân, xứng đáng là đơn vị đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất, có vị trí là Trường ĐH đầu ngành về ngoại ngữ của cả nước.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược