TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/01/2015 GMT+7
VNU-LIC: Cần tiếp tục hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo và nghiên cứu
Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn khi đến tham dự Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2013 – 2014 của Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN vào ngày 5/9/2014.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Huy Chương
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại các Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Lê Bá Lâm và Vũ Thị Kim Anh
Trung tâm Thông tin – Thư viện được thành lập và phát triển với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, sinh viên, học viên cao học và NCS học tập, nghiên cứu, tiếp cận với những kiến thức hiện đại cả trong và ngoài nước, trong đó ưu tiên việc phục vụ thông tin chọn lọc và trực tuyến, hướng tới hoàn thiện mô hình đại học nghiên cứu và đại học số của ĐHQGHN.
Hiện nay, Trung tâm có các phòng phục vụ bạn đọc đặt tại các khu vực có cơ sở đào tạo và ký túc xá của ĐHQGHN với tổng cộng 1.300 chỗ ngồi; cung cấp các dịch vụ đọc tại chỗ, mượn về nhà, mượn liên thư viện, hướng dẫn cách tra cứu tìm tin trên mạng, tìm kiếm các cơ sở dữ liệu và thông tin trực tuyến theo yêu cầu bạn đọc.
Năm học 2013-2014, Trung tâm đã hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ đề ra và đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công tác nghiệp vụ, phục vụ bạn đọc, tăng cường cơ sở vật chất, kiện toàn cơ cấu tổ chức… Đặc biệt, Trung tâm đã chú trọng công tác phát triển nguồn lực thông tin phục vụ đào tạo tín chỉ và nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, chất lượng tài liệu được nâng cao và sát hợp với chương trình đào tạo. Chất lượng công tác phục vụ hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu khoa học tiếp tục được bạn đọc đánh giá cao. Chất lượng tài nguyên thông tin tiếp tục được nâng cao dựa trên nguyên tắc công tác bổ sung bám sát các chương trình đào tạo.
Năm học vừa qua, Trung tâm cũng đã kết thúc 2 Dự án quan trọng: Dự án xây dựng và phát triển hệ thống sách điện tử đại học để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học (Dự án Ebooks) và Dự án xây dựng hệ thống thông tin tích hợp Địa chất, Tài nguyên địa chất Việt Nam và Phòng đọc chất lượng cao (Dự án Hợp phần bổ sung 2010).
Về công tác hợp tác, đối ngoại, Trung tâm đã cộng tác và trao đổi với các tổ chức trong và ngoài nước như Quỹ Ford, thư viện Quốc gia Đài Loan, Quỹ Châu Á, Phòng Văn hóa Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ,… Cũng trong năm học vừa qua, Trung tâm Thông tin Thư viện đã tiếp tục chủ trì tổ chức thực hiện tốt các hoạt động của Liên hiệp Thư viện ĐH khu vực phía Bắc với vai trò là Chủ tịch Liên hiệp.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những đóng góp tích cực của Trung tâm trong các công tác hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động kiểm định và tăng hạng của ĐHQGHN. Trung tâm đã duy trì ổn định và đổi mới quản lý, khai thác tốt CSDL cũng như tiến hành triển khai xây dựng thư viện số.
Trong năm học tới, Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, Trung tâm cần không ngừng cải tiến, đổi mới về phương thức phục vụ, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ truyền thống đồng thời mở rộng các dịch vụ thư viện hiện đại như dịch vụ số hóa, dịch vụ cung cấp thông tin nghiên cứu. Ngoài ra, công tác truyền thông cần được chú trọng nhằm quảng bá nguồn lực thông tin tới toàn thể cán bộ, sinh viên ĐHQGHN bằng nhiều hình thức khác nhau, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo và nghiên cứu. Trong quá trình hoạt động, Trung tâm cũng cần lưu ý: đánh giá hiệu quả sử dụng, khai thác các CSDL; tiếp tục bổ sung các CSDL điện tử nước ngoài để đáp ứng nhu cầu thông tin, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao; số hóa nguồn tài liệu bản quyền; xây dựng kế hoạch, triển khai kho tài liệu kế thừa từ Trường ĐH Đông Dương; đẩy mạnh và chuyên nghiệp hóa công tác phục vụ bạn đọc trực tuyến; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các phòng đọc, đảm bảo cho cán bộ và sinh viên có điều kiện làm việc, học tập tốt nhất.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tin tưởng với sức mạnh đoàn kết, đồng lòng cũng như quyết tâm cao của ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm, Trung tâm Thông tin – Thư viện sẽ tiếp tục phát huy vai trò cung cấp hệ thống cơ sở học liệu hiện đại và đồng bộ vào bậc nhất trong hệ thống các trường ĐH Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài dựa trên nền tảng sáng tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đỉnh cao, tiêu biểu cho trí tuệ và văn hoá Việt Nam.
Cũng tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Huy Chương – nguyên Giám đốc Trung tâm; trao quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cho các Phó Giám đốc Trung tâm Lê Bá Lâm và Vũ Thị Kim Anh.
 
 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược