TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/01/2015 GMT+7
VNU-CSS: phát triển theo mô hình dịch vụ
Sáng 9/9/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã đến dự Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2013-2014 của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên.
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm.
Trong năm học 2013-2014, về công tác quản lý sinh viên, Trung tâm đã tiến hành xét duyệt nội trú, tổ chức đón tiếp chu đáo, đúng đối tượng; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV được tiến hành thường xuyên, đa dạng về hình thức và nội dung; hệ thống an ninh, trang thiết bị phụ trợ được củng cố.
Về công tác hỗ trợ học tập, Trung tâm đã bố trí các khu tự học, phòng máy tính, hệ thống internet tại 2 KTX để HSSV tự học và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Trung tâm cũng duy trì hoạt động của các câu lạc bộ như SET (CLB tiếng Anh), Gia sư sư phạm; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm theo hình thức đào tạo trực tiếp (với Tâm Việt group, Học viện Thanh thiếu niên)…Công tác chăm lo đời sống tinh thần, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được trú trọng.
Trong năm học tới, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: rà soát, đánh giá thực trạng, xây dựng mô hình, chuẩn hóa nghiệp vụ quản lý và phục vụ sinh viên theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chuyển dần từ phục vụ sang dịch vụ; quy hoạch lại và lên kế hoạch quản lý, đầu tư, khai thác có hiệu quả toàn bộ cơ sở vật chất hiện có; tăng cường hoạt động hỗ trợ phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức cho sinh viên; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên như phòng máy tính, phòng tự học, các CLB học thuật; tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối cộng đồng sinh viên ĐHQGHN; bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm.
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá, thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất nhưng Trung tâm đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ, trong đó nổi bật là triển khai thực hiện tốt công tác quản lý sinh viên, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện công tác quản lý sinh viên nội trú xuất sắc trong cả nước, đóng góp vào thành tựu chung của ĐHQGHN.
Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, trong năm học tới, Trung tâm cần chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch tổng thể cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất hiện có; phát triển dịch vụ mới, dịch vụ tiềm năng để tăng nguồn thu cho Trung tâm; xây dựng kế hoạch hoạt động của Trung tâm trong các năm tiếp theo theo mô hình dịch vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các đối tượng sinh viên, trong đó ưu tiên các đối tượng chính sách; chủ động phối hợp với các Ban chức năng làm việc với Sở xây dựng, UBND thành phố Hà Nội, đơn vị liên quan hoàn thiện thủ tục tiếp nhận đơn nguyên 1, đơn nguyên 2 Dự án nhà ở học sinh, sinh viên tại khu đô thị Mỹ Đình II để đưa vào khai thác, sử dụng.
Trước đó, ngày 8/9/2014, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đến dự và trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên.

 Gia Bảo - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược