TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/04/2015 GMT+7
45 cá nhân xuất sắc của ĐHQGHN nhận học bổng Thakral - InSewa
Ngày 21/4/2015, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao học bổng Thakral - InSewa năm học 2014 - 2015 do Tổ chức từ thiện InSewa Ltd thông qua Công ty Cổ phần Lưu Hưng Phát Việt Nam tài trợ cho 45 cá nhân của ĐHQGHN đạt thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Tới dự buổi lễ có Ông Lim Keng Hwee - Giám đốc Phát triển chiến lược và kinh doanh của Tập đoàn Thakral; Ông Lưu Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Lưu Hưng Phát Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên ĐHQGHN.

Hướng tới mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung, kể từ khi bản ghi nhớ hợp tác về việc trao tặng học bổng giữa ĐHQGHN với Tổ chức từ thiện InSewa Ltd được bảo trợ bởi Tập đoàn Thakral ký kết ngày 26/5/2011, năm học 2014 - 2015 là năm thứ 5 liên tiếp 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện của ĐHQGHN được nhận học bổng ý nghĩa này; mỗi suất học bổng trị giá 6.000.000 đồng/sinh viên. Và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, 03 sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN được nhận học bổng tài năng Thakral - InSewa trị giá 20.000.000 đồng/sinh viên.

Tại buổi lễ, lần đầu tiên 09 nhà khoa học có bài báo khoa học năm học 2013 - 2014 được đăng trên các tạp chí khoa học danh tiếng của thế giới (ISI hoặc SCOPUS) và 03 tiến sĩ trẻ dưới 30 tuổi của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN được nhận phần thưởng của Quỹ Thakral - InSewa.

Thay mặt ĐHQGHN, bà Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, giá trị nhân đạo của các suất học bổng Thakral - InSewa mà Công ty Cổ phần Lưu Hưng Phát Việt Nam là cầu nối đến trao tặng cho những cá nhân có nghị lực, tiêu biểu của ĐHQGHN.

Bà Nguyễn Thị Tuyết và ông Lưu Văn Thành hi vọng, với sự tiếp sức của Học bổng Thakral - InSewa cũng như các học bổng khác, trên nền tảng những thành tích đã đạt được, các sinh viên, nhà khoa học trẻ của ĐHQGHN sẽ tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập, nghiên cứu cao hơn nữa để trở thành những trí thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước, tự lập thân, lập nghiệp.

Tập đoàn Thakral là một tập đoàn kinh tế được thành lập từ năm 1905 ở quốc đảo Singapore. Tập đoàn đã trải qua 108 năm xây dựng, phát triển và hiện đang có mặt tại hơn 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực kinh doanh, từ nhiều năm qua, thông qua đối tác là Công ty Cổ phần Lưu Hưng Phát Việt Nam, Tập đoàn Thakral mà trực tiếp là Tổ chức từ thiện InSewa Ltd do ngài Rikhipal Singh Thakral - Giám đốc điều hành Tập đoàn sáng lập đã tiến hành một loạt các hoạt động xã hội có ý nghĩa tại Việt Nam trong đó đặc biệt quan tâm tới việc trợ giúp các đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những số phận, cảnh ngộ éo le trong xã hội.

>>> Lễ trao Bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Rikhipal Singh Thakral 

 Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược