TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 21/09/2015 GMT+7
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ thị sát Dự án ĐHQGHN ở Hòa Lạc
Chiều ngày 19/9/2015, đoàn công tác của ĐHQGHN do Giám đốc Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác thi công xây dựng một số dự án thành phần của Dự án đầu tư và xây dựng ĐHQGHN ở Hòa Lạc. Đồng thời, Giám đốc cũng đi thị sát công tác sửa chữa, nâng cấp các công trình Bộ Xây dựng đã bàn giao cho ĐHQGHN trong thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng phục vụ của các công trình này.

Hiện nay, ĐHQGHN đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng để triển khai thực hiện giai đoạn 1 của dự án và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Hạng mục hạ tầng kỹ thuật chung của dự án đang được Bộ Xây dựng tích cực triển khai, đến nay tuyến đường số 11 và số 3 của dự án đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị triển khai đấu nối với tuyến đường Đại Lộ Thăng Long kéo dài và đường quốc lộ 21. Việc đấu nối sớm đưa 02 tuyến đường trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác các công trình của ĐHQGHN tại Hòa Lạc cũng như kêu gọi xã hội hóa đầu tư các dự án tại Hòa Lạc. Sau khi thị sát, Giám đốc đã có những chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng tại đây, đồng thời chỉ đạo về việc phối hợp với Bộ Xây dựng thiết kế, xây dựng hạng mục cổng, hàng rào tại điểm đấu nối của 02 tuyến đường nhằm tạo cảnh quan hạ tầng đồng bộ, thu hút đầu tư, chống hàng quán lấn chiếm.

Sau gần một năm kể từ ngày tiếp quản các công trình Bộ Xây dựng bàn giao (từ ngày 21/11/2014), việc ĐHQGHN đưa vào khai thác hiệu quả, đúng mục đích Khu nhà công vụ số 1 và khu Ký túc xá sinh viên số 4 - thành quả đầu tiên của Dự án, khẳng định những nỗ lực và quyết tâm của ĐHQGHN và Bộ Xây dựng trong công tác triển khai dự án. Những hạng mục công trình hoàn thành đưa vào khai thác sẽ thúc đẩyviệc tiếp tục triển khai đầu tư các công trình thuộc hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung, cũng như các dự án thành phần khác trong thời gian tới từ đó dần hình thành dáng dấp của một trung tâm đại học lớn và hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới ngay tại Hòa Lạc.

Giám đốc khẳng định, sự khởi sắc và thay đổi hàng ngày của các công trình xây dựng tại đây không chỉ đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Chính phủ và của ĐHQGHN về một khu đô thị đại học hiện đại, đồng bộ, mang tầm quốc tế mà còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho chuỗi đô thị vùng phía tây của thủ đô Hà Nội.

Ngày 18/10/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định 1907/QĐ-TTg phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Đề án gồm 21 dự án thành phần với quy mô 60.000 sinh viên và 3.500 học sinh THPT chuyên của ĐHQGHN.

Quy mô sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu Dự án ĐHQGHN là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha. Đề án được phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn: Giai đoạn I (2013-2016); Giai đoạn II (2017-2020); Giai đoạn III (2021-2025).

>>> Tin bài liên quan:

- Khoá đào tạo đầu tiên tại Hoà Lạc: Ước mơ đã thành hiện thực

- ĐHQGHN và Bộ Xây dựng phối hợp để triển khai nhanh Dự án xây dựng tại Hoà Lạc

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- ĐHQGHN tiếp nhận các công trình đầu tiên tại Hòa lạc

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược