TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/09/2015 GMT+7
VNU – VSL: Lễ tiếp nhận tài trợ và giao lưu với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Chiều 22/9/2015, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ và giao lưu với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Đây là chương trình Café số 12 do Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VNU - VSL) phối hợp với Quỹ Phát triển ĐHQGHN tổ chức.

Tham dự chương trình có Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch VNU - VSL; Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cùng Ban chủ nhiệm VNU - VSL; Ban Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN; lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc PVN cùng đông đảo các nhà khoa học của ĐHQGHN và PVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Quỹ Phát triển, gửi lời cảm ơn tới PVN nói chung và Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí (PTSC) nói riêng đã tài trợ 1,2 tỷ đồng dành cho việc hỗ trợ công bố các bài báo quốc tế của các giảng viên, nhà khoa học thuộc Câu lạc bộ các nhà khoa học ĐHQGHN năm 2015. Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ mạnh mẽ hơn nữa từ phía các doanh nghiệp và cam kết đầu tư có hiệu quả, minh bạch để các nhà khoa học, các sinh viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Tại lễ tiếp nhận tài trợ, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, VNU - VSL được thành lập nhằm kết nối, tạo ra một môi trường cho các nhà khoa học trẻ phát triển, nâng cao trình độ, trao đổi kinh nghiệm; Hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các nhà khoa học trẻ giao lưu, tiếp xúc với các doanh nghiệp, tham gia vào các nhiệm vụ, đơn đặt hàng nghiên cứu từ bên ngoài; Định hướng, quy hoạch các Nhà khoa học trẻ vào các nhiệm vụ trọng điểm của ĐHQGHN trong từng giai đoạn phát triển; Tạo nguồn quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận có tài năng, nhiệt huyết, giàu sức sáng tạo để tham gia giải quyết các vấn đề lớn của ĐHQGHN.

Cũng theo Chủ tịch VNU - VSL, từ năm 2011, quá trình hợp tác giữa ĐHQGHN và PVN đã đạt được một số kết quả cụ thể rất đáng khích lệ, tiêu biểu là dự án cải tạo hội trường Nguyễn Văn Đạo, dự án Trung tâm ươm tạo Khoa học công nghệ. Đặc biệt, PVN đã hỗ trợ cho 120 công bố quốc tế của 73 Nhà khoa học của ĐHQGHN. Đây là một trong những điều kiện quan trọng giúp nâng cao vị thế của ĐHQGHN từ vị trí 1141 vào tháng 2/2014 đến xếp hạng 894 vào tháng 2/2015 (Theo bảng xếp hạng Webometrics đã bao gồm cả kết quả xếp hạng nghiên cứu của Scimago cho các trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới, gồm cả hai yếu tố: mức độ số hoá và xuất bản quốc tế).

Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn được hợp tác với ĐHQGHN về tổ chức giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Tập đoàn trong thời gian tới. Đồng thời, sẵn sàng đầu tư, hỗ trợ các nhà khoa học để có những nhiệm vụ giải pháp khoa học công nghệ mang tính thiết thực, đáp ứng các nhu cầu cấp bách hiện nay, đó là: Tối ưu hóa quản trị, tạo các sản phẩm có giá trị khác biệt, dự báo thị trường ngách và dự báo xu hướng khoa học công nghệ trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà khoa học VNU - VSL đã trao đổi thông tin, các kết quả, định hướng nghiên cứu nổi bật của mình, từ đó đề xuất các hợp tác mang tính ứng dụng cao.

 Thiên Bình, Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược