TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/04/2016 GMT+7
Hơn 90% thí sinh tham dự ngày đầu tiên kỳ thi sau đại học năm 2016
Ngày 23/04/2016, ĐHQGHN đã diễn ra ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) đợt 1 năm 2016.

Tương tự như các năm trước, năm nay ĐHQGHN vẫn tổ chức 2 đợt tuyển sinh SĐH. Đợt 1 sẽ thi tuyển vào các ngày 23 và 24/04/2016; tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 25/04 đến 9/5/2015. Đợt 2 thi tuyển vào các ngày 10 và 11/09/2016; tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 12/09 đến 26/09/2015.

Đợt 1, ĐHQGHN có 1554 hồ sơ đăng kí dự thi thạc sĩ, trong đó có 1079 hồ sơ đăng ký thi đánh giá năng lực; 174 hồ sơ ĐKDT tiến sĩ. Hơn 90% thí sinh dự thi trong ngày thi đầu tiên.

Trong đợt thi này, toàn ĐHQGHN có 10 đơn vị đào tạo SĐH tại 6 Hội đồng tuyển sinh gồm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Giáo dục. Năm 2016, có thêm Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức tuyển sinh SĐH đợt 1 và Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh bậc tiến sĩ.

Các thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ.

Với thí sinh dự tuyển tiến sĩ, người dự tuyển (kể cả các chuyển tiếp sinh) phải có minh chứng về trình độ ngoại ngữ theo quy định tại thời điểm nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển (chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc bằng tốt nghiệp đại học/bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ).

Trong ngày thi đầu tiên, Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH ĐHQGHN đã kiểm tra, giám sát, đôn đốc về công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh SĐH, Quy chế đào tạo thạc sĩ và Quy chế đào tạo SĐH của ĐHQGHN, công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều rất chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia. Trong suốt buổi thi đầu tiên không có trường hợp nào bị xử lý kỉ luật (kể cả thí sinh lẫn cán bộ), không có sai sót nào về đề thi.

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược