TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 23/06/2016 GMT+7
Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ
Ngày 21/6/2016, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định số 968/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm TS. Đỗ Tuấn Minh giữ chức vụ Hiệu trưởng và Quyết định số 1556/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm TS. Nguyễn Xuân Long giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho tân Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh

Tới dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Công an, Hội Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội cùng đông đảo các cơ quan, tổ chức, trường đại học, đối tác trong và ngoài nước. Về phía ĐHQGHN có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của nhiều thế hệ các cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong Trường, đặc biệt là những đóng góp của GS.TS. Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng tiền nhiệm trong việc xây dựng Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và phát triển ĐHQGHN nói chung.

Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, trong thời gian tới, Trường ĐH Ngoại ngữ cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, cần phải tiến hành mạnh mẽ hơn nữa việc điều chỉnh mang tính chiến lược phát triển thành đại học kết hợp nghiên cứu chuyên sâu với ứng dụng cao, nghiên cứu thông qua ứng dụng nhằm đẩy mạnh nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa các dân tộc trên thế giới.

Thứ hai, cần tiếp tục đầu tư đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, lấy đào tạo nhân lực chất lượng cao nhất làm lợi thế cạnh tranh.

Thứ ba, cần tích cực và chủ động giải quyết vấn đề nâng cao năng lực ngoại ngữ cho toàn dân bằng các gói đào tạo, phương thức đào tạo năng động, đa dạng, linh hoạt, tích hợp.

Thứ tư, cần sáng tạo những công cụ học tập ngoại ngữ mới, chuyển giao công nghệ dạy và học ngoại ngữ, thiết kế công cụ đo lường đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Thứ năm, cần tổ chức giảng dạy nhiều hơn các ngôn ngữ không thông dụng nhưng xã hội có nhu cầu, ưu tiên đưa vào giảng dạy một số ngôn ngữ của các nước Đông Nam Á, hướng về ngôi nhà chung ASEAN một cách chủ động.

Thay mặt Ban Giám hiệu mới, tân Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, một trường đại học giàu tuyền thống, có uy tín cao trong xã hội, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ĐHQGHN.

Tân Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại buổi lễ

Để có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh sự quyết tâm và nỗ lực của cá nhân, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ĐHQGHN; sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban chức năng, các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN cũng như các đơn đối tác trong và ngoài nước.

Nhận thức rõ những thuận lợi và khó khăn trong giai đoạn phát triển mới, Ban Giám hiệu mới cam kết sẽ đem tất cả nhiệt tình và khả năng của mình, đưa ra những kế hoạch hành động cụ thể để cùng xây dựng một môi trường học tập và làm việc tốt để ai cũng có thể phát huy hết năng lực của mình, xứng đáng với mục tiêu đặt ra “Creating opportunities together - Cùng nhau kiến tạo cơ hội”.

 Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long

 

  GS. Nguyễn Hòa - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược