TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 02/08/2016 GMT+7
Hội đồng ĐHQGHN thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017 và một số nội dung quan trọng khác
Ngày 12/7/2016, tại ĐHQGHN đã diễn ra phiên họp thường kì năm 2016 của Hội đồng ĐHQGHN.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHQGHN - Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng và các đại biểu mời gồm Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng Ban chức năng; Hiệu trưởng các Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Việt - Nhật; Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục và Viện Công nghệ thông tin thuộc ĐHQGHN.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHQGHN - Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng Phùng Xuân Nhạ đã thông tin khái quát về những nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện theo Quyết nghị của Hội đồng ĐHQGHN phiên họp kì trước và các nội dung chính của phiên họp kì này. Theo đó, các thành viên sẽ nghe, thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung chính như sau: kiện toàn nhân sự Hội đồng ĐHQGHN; Nội dung trọng tâm công tác của ĐHQGHN năm học 2016 – 2017; Đề án đổi tên và điều chính chức năng, nhiệm vụ của Khoa Quản trị Kinh doanh; Đề án nâng cấp Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trực thuộc Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục thành Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trực thuộc ĐHQGHN và một số nội dung khác.

Chủ tịch Hội đồng Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ sự cảm ơn tới các nguyên ủy viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và có nhiều đóng góp cho Hội đồng ĐHQGHN suốt thời gian qua: nguyên chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Nguyễn Văn Khánh, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Hòa.

Phát biểu tại phiên họp, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn tới Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ủng hộ và quan tâm đặc biệt tới các hoạt động của Hội đồng ĐHQGHN. Căn cứ các quyết nghị của Hội đồng và ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban Giám đốc ĐHQGHN sẽ tiếp thu, điều chỉnh và quyết định cụ thể về các công việc liên quan.

Tại phiên họp, các ủy viên Hội đồng bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung mà Ban Giám đốc ĐHQGHN đề xuất, đồng thời thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến để thực hiện tốt các trọng tâm công tác năm học 2016 - 2017 của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại phiên họp

Hội đồng biểu quyết với 100% thành viên dự họp đồng ý thông qua việc bổ sung các ủy viên đương nhiên của Hội đồng gồm: Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt – Nhật Furuta Motoo, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin Đỗ Năng Toàn; các ủy viên mời gồm: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN Vũ Minh Giang.

Hội đồng biểu quyết với 100% thành viên dự họp đồng ý thông qua chủ trương đã đề xuất, giao Ban Giám đốc tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng, điều chỉnh và quyết định cụ thể các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2016 - 2017 của ĐHQGHN.

Tại phiên họp, 100% các thành viên Hội đồng nhất trí thông qua đề xuất bổ sung chức năng, nhiệm vụ và giao Ban Giám đốc quyết định cụ thể về tên gọi mới của Khoa Quản trị Kinh doanh; nhất trí thông qua Đề án nâng cấp Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trực thuộc Viện Đảm bảo Chất lượng giáo dục thành Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trực thuộc ĐHQGHN, giao Ban Giám đốc chỉ đạo việc xây dựng qui chế hoạt động của Trung tâm mới, đảm bảo sự gắn kết giữa khoa học về Đo lường, đánh giá với công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Dự kiến Hội đồng ĐHQGHN sẽ họp phiên tiếp theo vào cuối năm 2016.

 

 Ngọc Diệp, ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược