TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/11/2016 GMT+7
Cựu sinh viên ĐHQGHN được vinh danh tại Nhân tài Đất Việt 2016
Ngày 19/11/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Đây là giải thưởng uy tín do Báo Dân trí, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và VNPT tổ chức, quy tụ nhân tài trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin.

Năm nay, giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang năm thứ 12, ghi nhận sự thành công của các cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (viết tắt là VNU - UET), trong hành trình khởi nghiệp - startup. Lần đầu tiên 3 giải thưởng Nhân tài Đất Việt được trao cho các cựu sinh viên VNU - UET.

Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng

Một trong hai giải Nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin thuộc về sản phẩm Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC. Đây là sản phẩm của nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Chọn lọc Thông tin là các cựu sinh viên, học viên cao học VNU - UET.

Sản phẩm là hệ thống phân tích thống kê thông tin trên mạng xã hội có đầy đủ chức năng của một hệ thống phần mềm dịch vụ SaaS, hệ thống sử dụng các kỹ thuật Deep Learning tiên tiến để xử lý văn bản Tiếng Việt.

Bạn Lê Công Thành, trưởng nhóm SMCC, chia sẻ sau khi nhận giải thưởng: “Đây thực sự là niềm vinh dự lớn lao với một công ty khởi nghiệp bởi con đường khởi nghiệp không phải là màu hồng mà đầy chông gai. Chúng tôi còn thiếu nhiều mảnh ghép và chúng tôi hy vọng giải thưởng sẽ là một mảnh ghép giúp chúng tôi trên bước đường sắp tới. Chúng tôi muốn dành giải thưởng này như lời tri ân gửi tới gia đình, bố mẹ, các thầy cô giáo. Nhờ sự dẫn dắt của thầy cô, chúng tôi mới được đứng trên sân khấu ngày hôm nay”.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup Dương Thị Mai Hoa trao giải Nhì CNTT

Hai sản phẩm khác nhận giải Nhì và giải Ba Nhân tài Đất Việt năm nay là Sàn du lịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam - Tripi.vnGiải pháp toàn diện cho camera giám sát.

Trần Bình Giang và Nguyễn Đình Nam là trưởng các nhóm nghiên cứu của 2 sản phẩm nêu trên, nguyên là sinh viên của VNU - UET.

Nói về Tripi, Trần Bình Giang cho biết, 3 thành viên sáng lập trong nhóm từ bỏ công việc và học tập tại nước ngoài về Việt Nam quyết xây dựng Tripi. Các thành viên sáng lập và các lập trình viên đều là cựu sinh viên VNU- UET, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, đã nhận bằng tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo công nghệ thông tin uy tín trên thế giới. Trở về nước, các cựu sinh viên mang tâm huyết, tri thức và trải nghiệm về tiếp tục truyền thụ cho các thế hệ sinh viên tiếp theo trong vai trò giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Công nghệ thông tin.

Dù không sáng tạo cái mới nhưng với thế mạnh am hiểu thị trường nội địa và khu vực, có sự bảo trợ và tư vấn từ hiệp hội du lịch, Tripi mong muốn làm tốt nhất để vượt đối thủ ngoại tại thị trường nội địa và khu vực. Tripi – một sản phẩm thuần Việt, phát huy năng lực của người Việt, phát triển các sản phẩm du lịch Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Tất Dong và Phó Chủ tịch Tập đoàn SunGroup
Trần Minh Sơn trao giải Ba CNTT

Cựu sinh viên VNU - UET Nguyễn Đình Nam, trưởng nhóm sản phẩm Giải pháp toàn diện cho camera giám sát, cho biết kỳ vọng sản phẩm sẽ mở đầu thời đại của camera thông minh thay thế camera thường. Ngoài ra công ty sản xuất cũng đang thực hiện những dự án quảng bá địa điểm du lịch có quy mô lớn hướng tới sử dụng camera không chỉ dừng lại là một sản phẩm giám sát mà còn là một công cụ để quảng bá hình với tất cả du khách trên thế giới.

Nhân tài Đất Việt - giải thưởng đã góp phần quan trọng khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam, tiếp tục mang giấc mơ Việt tiến ra thế giới.

>>> Các tin tức liên quan:

- Sản phẩm VNU-UET VENGME H.264/AVC lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

- Cờ toán Việt Nam: Sản phẩm trí tuệ mang đậm triết lí Việt

 

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược