TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/11/2016 GMT+7
Gặp gỡ giữa đại biểu Quốc hội trẻ với sinh viên ĐHQGHN
Ngày 24/11/2016, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV phối hợp với ĐHQGHN, Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh tổ chức buổi gặp gỡ giữa đại biểu Quốc hội trẻ với sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV có:  ông Đinh Công Sỹ - Phó Chủ tịch Thường trực, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; ông Ngọ Duy Hiểu – thành viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; bà Đinh Thị Phương Lan – Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Phương Tuấn – thành viên, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội.

Cùng tham dự có ông Andrew Holt - Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh; ông Doãn Hồng Hà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hải Vân – Cục trưởng Cục Lao động việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía ĐHQGHN có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ông Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng đông đảo các cử tri trẻ là sinh viên ĐHQGHN.

Thông tin tới sinh viên ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV Đinh Công Sỹ cho biết, điểm nổi bật của Quốc hội khóa XIV là số lượng đại biểu trẻ dưới 45 tuổi đạt tỷ lệ rất cao, 26,5% trên tổng số đại biểu Quốc hội. Điều này thể hiện vai trò của giới trẻ ngày càng quan trọng trong tiến trình phát triển đất nước và thể hiện sự tín nhiệm của cử tri đối với giới trẻ.

Ông Đinh Công Sỹ cho biết, thông qua buổi gặp gỡ này, các thành viên trong Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV sẽ thông tin đến cử tri trẻ của ĐHQGHN về các nội dung mà Quốc hội đã thảo luận, bàn thảo và thông qua tại kỳ họp vừa qua. Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV cũng mong muốn được lắng nghe trực tiếp những tâm tư, nguyện vọng của cử tri trẻ hiện đang là sinh viên, đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của các đoàn viên thanh niên và có giải trình cụ thể trong những vấn đề được nêu ra cũng như sẽ có kiến nghị với các cơ quan chức năng liên quan để có chính sách quan tâm, giải quyết.

Tại buổi gặp gỡ, ông Ngọ Duy Hiểu đã thông báo khái quát về kết quả kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XIV. Các đại biểu cũng được nghe thông tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chính sách, pháp luật liên quan đến việc làm, về thực trạng và các giải pháp khắc phục bất cập, hạn chế về tạo việc làm cho thanh niên nói chung và sinh viên sau tốt nghiệp nói riêng; thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về chủ trương, những chính sách, pháp luật hiện hành về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, nhất là chính sách phát triển giáo dục đại học và các chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập, nâng cao kỹ năng và tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Trong phần trao đổi với các đại biểu Quốc hội trẻ, sinh viên ĐHQGHN tập trung phản ánh những kiến nghị về những chính sách, phát luật hiện hành liên quan đến giới trẻ như vấn đề giáo dục, việc làm, hướng nghiệp, các chính sách hỗ trợ sinh viên. Vấn đề môi trường, giao thông, giáo dục đạo đức và lối sống đối với đoàn viên, thanh niên hiện nay cũng được các đại biểu quan tâm.

Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV được thành lập theo Nghị quyết số 299/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 9/11/2016. Theo đó, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ gồm những đại biểu Quốc hội dưới 45 tuổi; đại biểu Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ.

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược